Lamborghini vừa tự hào thông báo, họ đã bán được 2.013 xe trong nửa đầu năm 2016. Con số này cao hơn cả doanh số của toàn năm 2012, và nếu tính trung bình, mỗi ngày đã có hơn 11 “siêu bò” được xuất chuồng. Điều này có sự đóng góp đáng kể ở tháng Sáu vừa qua với 416 chiếc xe được bán.
Tháng Sáu cũng là thời điểm chứng kiến hàng loạt siêu xe Lamborghini về đến Việt Nam, trong đó có cả hàng hiếm như Aventador L750-4 SuperVeloce. Động thái này được cho là nhằm "né" mức thuế tiêu thụ đặc biệt tăng cao sau 1/7, từ 60% có thể lên đến 150%, khiến giá chiếc xe đội hàng chục tỷ đồng.
Tương quan với doanh số cùng thời điểm này năm 2015, hãng xe đến từ xứ sở Bolognese này đạt mức phát triển khoảng 7%. Đáng chú ý, sự phát triển doanh số bò Ý khá đồng đều ở 3 khu vực thị trường chính là châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương, khu vực EMEA (châu Âu, châu Phi, Trung Đông), mỗi khu vực góp phần khoảng 1/3 doanh số cho công ty.

 

Lamborghini lập kỷ lục bán siêu xe: Cứ 2 tiếng lại một chiếc “xuất chuồng

Trong hơn 2.000 chiếc Lamborghini được bán ra trong vòng 6 tháng vừa qua, Huracan là sản phẩm thành công nhất với 1.370 đơn vị. Mẫy xe này mới chỉ ra mắt khoảng 2 năm nay nhưng đã đạt được sức tăng trưởng đáng kinh ngạc.
Bên cạnh đó, siêu xe Aventador giá cả triệu đô một chiếc cũng bán được tới 643 đơn vị.
Thành tích này được dự đoán sẽ còn cao hơn nữa sau khi hãng xe Ý tung ra mẫy SUV đầu tiên mình là Urus. Urus được kỳ vọng sẽ đạt doanh số cao gấp đôi Huracan và Aventador cộng lại.
Mặc dù đạt được thành công đáng chúc mừng, nhưng Lamborghini vẫn cần phải cố gắng hơn nữa nếu muốn đuổi kịp đối thủ Ferrari. Trong quý đầu tiên của năm, “ngựa Ý” đã bán được tổng cộng 1.882 chiếc, gần bằng doanh số nửa năm của “bò Ý”. Tuy nhiên ít nhất, họ vẫn hơn người xếp sau là Aston Martin với doanh số chỉ gần 3,6 ngàn xe trong năm 2015. Ngoài ra 2 đối thủ trên có lượng sản phẩm đa dạng hơn Lamborghini.
Nguồn: techz.vn