Lister Motor Knobbly là mẫu xe huyền thoại ở các đường đua trên khắp thế giới vào thập niên 50 của thế kỷ trước. Và với chủ sở hữu mới là anh em Andrew và Lawrence Whittaker đã quyết định hồi sinh mẫu xe huyền thoại này cho giới mộ điệu và những người hoài cổ. Lần này không phải là phiên bản chỉ để chạy trên đường đua mà là một mẫu xe thương mại với thiết kế gần như giữ nguyên từ bản gốc.
Lister Knobbly được tái sinh sau 60 năm.
Sở hữu khối động cơ khá khiêm tốn 6 xi lanh thẳng hàng với hai tùy chọn dung tích 4,2L và 3,8L Lister Knobbly sản sinh công suất 330 sức ngựa và chạm mốc 100km/h chỉ trong 4,3s và vận tốc tối đa đạt mức 290km/h – tức là ngang ngửa với một chiếc Porsche Boxster hay Cayman đời mới nhất! Và còn đáng ngạc nhiên hơn khi đây là khối động cơ sử dụng thiết kế của 60 năm trước.
Giữ nguyên thiết kế của môt mẫu xe đua huyền thoại.
Bao quanh bộ khung của Lister Knobbly là dàn áo được làm hoàn toàn thủ công từ chất liệu nhôm, để hoàn thành bộ vỏ với rất nhiều đường cong này các nhân viên của Lister Motor đã mất đến hơn 500 giờ làm việc miệt mài.
Nội thất được làm lại y hệt như bản gốc.
Phần nội thất cũng được giữ nguyên bản như phiên bản đường đua của chính nó với ghế bọc da màu đỏ, đai an toàn kép kiểu chuyên dụng thường thấy trên xe đua, vô lăng 3 chấu cùng với các đồng hồ analog tròn nhỏ trên tablo. Tuy là phiên bản thương mại để chạy trên điều kiện đường xá bình thường nhưng Lister Knobbly vẫn sử dụng kính chắn gió khá thấp và người dung sẽ phải xem xét đến việc đội mũ bảo hiểm nếu muốn chạy tốc độ cao với chiếc xe này.
Số lượng giới hạn cũng là một điều khiến nhiều nguời ao ước được sở hữu Lister Knobbly.
Lister Knobbly được bán ra với số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc với 2 tùy chọn động cơ 4.2 lít giá 291.500 USD và tùy chọn 3.8 lít với giá 382.200 USD.
Nguồn: Khánh Ngô Đoàn/Autopro