Norton Motorcycle là một trong những hãng xe nổi tiếng của Anh, thành lập năm 1898. Khởi đầu, hãng xe chỉ sản xuất các bộ phận và phụ tùng cho những chiếc xe 2 bánh. Đến năm 1902, Norton bắt đầu sản xuất xe nhưng mua động cơ của hãng khác. Động cơ đầu tiên do hãng xe này sản xuất ra đời năm 1908. Kể từ đó đến nay, Norton Motorcycle sản xuất nhiều sản phẩm dùng động cơ xi-lanh đơn, xi-lanh đôi và gắn liền với nhiều cuộc đua.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 2
Commando 961 Cafe Racer là một trong những sản phẩm chính của hãng xe Anh Quốc. Đây cũng là hàng hiếm tại Việt Nam. Dòng xe Commando 961 của Norton gồm 3 phiên bản SF, Cafe Racer và Sport.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 3
Commando 961 Cafe Racer mang kiểu dáng của những chiếc xe đua trong quá khứ, hướng đến những người hoài cổ, nhưng kết hợp cùng công nghệ đương đại. Điều này giúp giữ lại vẻ cổ điển, kèm theo khả năng vận hành tốt nhất.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 4
Cụm đèn pha thiết kế tròn cổ điển.Commando 961 Cafe Racer sở hữu trục cơ sở dài 1.420 mm. Yên xe dạng đơn, mặc dù vậy, người dùng có thể tùy chọn yên đôi.Chiều cao yên xe 813 mm.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 5
Cụm tay lái đặt thấp đặc trưng của dòng xe cafe racer. Các chi tiết trên cụm tay lái đều được chế tạo trau chuốt.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 6
Cụm đồng hồ đôi dạng analog và có đồng hồ điện tử nhỏ bên trong.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 7
Bình xăng thiết kế đặc biệt, với khoảng lõm sâu phía người lái, hoàn thiện với những đường kẻ vàng trang trí.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 8
Norton Commando 961 Cafe Racer được trang bị phanh đĩa đôi, đường kính 320 mm phía trước, kẹp phanh Brembo 4 pittion. Phanh đĩa sau đường kính 220 mm.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 9
Mẫu xe này sử dụng giảm xóc trước dạng up side down, đường kính 43 mm. Giảm xóc lo đôi phía sau cũng do Ohlins sản xuất.
Moto Anh Quoc dang co dien tai Viet Nam hinh anh 10
Norton Commando 961 Cafe Racer trang bị động cơ xi-lanh đôi, dung tích 961 phân khối, làm mát bằng không khí/dầu, công suất 80 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 90 Nm tại 5.200 vòng/phút, hộp số 5 cấp.
Nguồn: Ngọc Tuấn/zing.vn