Có mặt trên thị trường từ năm 1963 đến nay, Porsche 911 đã trở thành một tượng đài không thể xô đổ của làng xe thể thao thế giới. Để tăng thêm sự phong phú cho dòng xe thể thao biểu tượng này, hãng Porsche đã vén màn 911 Turbo S Exclusive Series mới.

Theo hãng Porsche, đây là "dòng 911 Turbo S mạnh và độc đáo nhất" từng ra mắt từ trước đến nay.

Điểm nhấn của Porsche 911 Turbo S Exclusive Series toát lên ngay từ màu sơn vàng ngoại thất có tên Golden Yellow Metallic. Nổi bật trên nền sơn vàng là những đường sợi carbon chạy từ nắp capô lên nóc xe.

Ngoài ra, các kỹ sư của hãng Porsche còn lắp thêm cánh lướt gió bên sườn bằng sợi carbon và bộ vành 20 inch "thửa riêng" cho 911 Turbo S Exclusive Series. Bộ vành đi kèm những đường viền màu vàng Golden Yellow "tông xuyệt tông" với màu sơn ngoại thất.

Đằng sau Porsche 911 Turbo S Exclusive Series không có nhiều thay đổi, ngoại trừ chắn bùn mới và cánh gió đuôi lấy từ gói Turbo Aerokit. Những chi tiết riêng biệt còn lại của Porsche 911 Turbo S Exclusive Series bao gồm hốc gió bằng sợi carbon và hệ thống xả làm từ thép không gỉ màu đen.

Không gian nội thất của 911 Turbo S Exclusive Series cũng được hãng Porsche chăm chút không kém với ghế thể thao chỉnh điện 18 hướng, bọc da cao cấp và có đường kẻ màu vàng Golden Yellow. Màu vàng này được áp dụng cho cả chỉ khâu ghế, chỉ thêu trên tựa đầu ghế và ở trần xe bọc Alcantara.

Tiếp đến là bậc cửa lên xuống bằng carbon với tên xe phát sáng và tấm biển đánh số thứ tự từng xe. Đó là còn chưa kể đến bộ phụ kiện bằng sợi carbon phối đồng độc đáo.

Động cơ của Porsche 911 Turbo S Exclusive Series là máy xăng 6 xy-lanh phẳng, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít nâng cấp. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 599 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. So với phiên bản thường, Porsche 911 Turbo S Exclusive Series mạnh hơn 26 mã lực nên có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Để đảm bảo an toàn, hãng Porsche đã lắp hệ thống phanh gốm, hệ thống đánh lái cầu sau và kiểm soát khung gầm linh hoạt cho 911 Turbo S Exclusive Series. Ngoài ra, mẫu xe thể thao này còn có gói Sport Chrono và hệ thống quản lý hệ thống treo chủ động.

Khi mua 911 Turbo S Exclusive Series, khách hàng sẽ có cơ hội tậu đồng hồ "tông xuyệt tông" do Porsche Design sản xuất. Nếu muốn, khách hàng có thể chi thêm tiền cho bộ hành lý Exclusive Series bao gồm 2 túi trống, 1 túi xách và 1 túi đựng vest.

Chỉ có đúng 500 chiếc Porsche 911 Turbo S Exclusive Series được sản xuất và bán ra thị trường. Hiện giá bán của Porsche 911 Turbo S Exclusive Series vẫn chưa được công bố.

Sau đây là một số hình ảnh của Porsche 911 Turbo S Exclusive Series:

Nguồn: Lê Na/Autopro