Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 1
Porsche vừa thông báo tuyển dụng 1.400 nhân viên nghiên cứu phát triển mẫu xe điện Mission E. Ý tưởng của mẫu xe này từng được hãng giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Quốc tế ở Frankfurt hồi tháng 9 năm ngoái. Mission E có phạm vi hoạt động hơn 250 dặm và được tích hợp nhiều công nghệ cải tiến.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 2
Trái tim của Mission E là hai động cơ điện sản sinh công suất 600 mã lực.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 3
Xe sử dụng công nghệ pin li-ion tân tiến, trải đều ở nguyên phần thân dưới, giúp trọng lượng được phân bố đều.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 4
Mission E có cách thức sạc pin độc đáo thông qua công nghệ sạc không dây. Sau khi lái xe vào các trạm sạc, dĩa sạc không dây bên dưới trạm sẽ tạo ra dòng điện và pin trong xe sẽ được sạc đầy.Ngoài ra, xe còn cung cấp khả năng sạc bằng dây nối qua cổng sạc ở bên hông phía trước xe.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 5
Ước tính, sau 15 phút Mission E sẽ sạc được 80% pin và sử dụng trong phạm vi 250 dặm, tăng lên 310 dặm nếu được sạc đầy. Trong đánh giá của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, mẫu xe điện đối thủ Model S của Tesla sử dụng pin công suất 85 kWh có phạm vi hoạt động 270 dặm mỗi lần sạc.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 6
Sức mạnh từ khối động cơ điện giúp Mission E tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 240 km/h. Tuy nhiên, bản nâng cấp Ludicrous Mode của Tesla Model S giúp model này tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 2,8 giây.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 7
Mang kiểu dáng thể thao nhưng xe vẫn rộng rãi bên trong và nổi bật nhờ hệ thống cửa mở ngược chiều nhau.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 8
Không sử dụng gương chiếu hậu như truyền thống, Mission E sử dụng camera sau để ghi nhận và truyền hình ảnh lên màn hình nhỏ đặt ở góc dưới kính chắn gió. Người dùng còn có lựa chọn hiển thị thông tin trong từng khu vực đi qua.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 9
Xe có công nghệ điều khiển bằng mắt. Người dùng có thể kích hoạt chức năng nào đó trong xe khi nhìn vào. Vô lăng xe có thể di chuyển vị trí tùy ý để phù hợp với chiều cao của người dùng hay vị trí ngồi.
Porsche san xuat xe dien canh tranh Tesla hinh anh 10
Hệ thống điều khiển hay màn hình hiển thị cũng theo đó mà di chuyển cho phù hợp.
Nguồn: Hoàng Vinh/zing.vn