Đây là sản phẩm mới nhất của Sergey Dvornytskyy - nhà thiết kế tài ba chuyên làm việc với các ý tưởng tương lai. Với bản phác thảo lần này, anh đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh truyền thống của Rolls-Royce để cho ra đời mẫu xe trẻ trung và "điên" hơn, thay vì các đường nét tuân thủ tỷ lệ của các kỹ sư nước Anh.

Anh kỳ vọng đây có thể là cơ sở để Rolls-Royce thay đổi lối đi bấy lâu khi trong tương lai gần, xe tự lái sẽ thống trị thị trường. Khi đó, thiết kế xe hơi sẽ phải thay đổi mạnh mẽ để phù hợp với mục đích của xe tự lái. Chính vì vậy, Rolls-Royce Exterion Concept ra đời.

Không giống bất kỳ mẫu Rolls-Royce nào hiện tại, Exterion Concept sở hữu thiết kế gầm thấp như xe đua. Trần xe vuốt thuôn mượt về phía sau như kiểu dáng coupe. Kính xe hoàn toàn bóng bẩy và cũng có thể không cần thiết khi xe đã có thể tự lái và màn hình sẽ được bố trí bên trong xe. Điểm đặc biệt khác nằm ở tạo hình đuôi xe kéo dài và mở miệng độc nhất vô nhị.

Tuy vậy, một số "đặc sản" của xe Rolls-Royce vẫn được giữ lại trên Exterion Concept. Đó là tỷ lệ chiều cao bánh xe đúng bằng nửa thân xe, lưới tản nhiệt cỡ lớn, vuông vức và mang thiết kế như đền Parthenon của Hy Lạp, cùng biểu tượng Spirit of Ecstasy trên nắp capo.

Tuy nhiên, lưới tản nhiệt được cách điệu mạnh mẽ. Đầu xe cũng được thiết kế lại để phù hợp hơn với kiểu dáng gầm thấp.

Thay vì các thanh kim loại mạ crôm sáng bóng đặt dọc thì nay Rolls-Royce Exterion Concept dường như không cần lưới tản nhiệt nữa. Vị trí này như để trang trí với các họa tiết kim cương màu bạc, có thể phản quang. Đèn pha xa rời thiết kế hiện tại và thay bằng các đường nét mỏng, dẹt sắc sảo. Hốc hút gió to lớn hơn.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy vẫn giữ lại nhưng được làm nhỏ gọn hơn.

Rolls-Royce Exterion Concept khi nhìn từ phía sau với phần đuôi khác lạ.

Đèn hậu cũng thể hiện sự đột phá với logo RR bên trong. Công nghệ LED và laser được tận dụng tối đa trên thiết kế này.

Mâm xe vẫn giữ kích thước lớn đặc trưng của Rolls-Royce với logo không thay đổi vị trí khi hoạt động.

"Rolls-Royce Exterion Concept là suy nghĩ của tôi về thời đại của xe tự lái và xe điện lên ngôi. Không cứ gì mà chỉ có xe bình dân hay xe sang mới tự lái. Khách hàng của Rolls-Royce cũng dần thích tự chủ và hãy để chiếc xe của họ tự lái", thiết kế gia Sergey Dvornytskyy chia sẻ.

Nguồn: Linh Đan/Autopro