Lamborghini Urus được cho là chủ đề ô tô nóng nhất trong vài tuần gần đây. Mẫu xe này là một cuộc cách mạng trong phân khúc SUV với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,59 giây. Một phiên bản bán tải lấy cảm hứng từ Urus đã ra đời để chiều lòng người hâm mộ của hãng xe Ý.

Kiểu dáng tổng thể của Urus dường như phù hợp hơn với chiều dài cơ sở dài của xe bán tải. Mẫu xe này cũng có nét hoang dã hơn phiên bản tiêu chuẩn. Đáng tiếc, người mê xe khó có thể thấy mẫu bán tải này ngoài đời thực, vì Lamborghini sẽ vẫn tập trung vào hai dòng xe chính là siêu xe và SUV.

Một bản dựng đồ hoạ khác khi Urus còn là concept.

Nhà sản xuất Sant'Agata Bolognese hiện đang bận rộn quảng bá cho chiếc "siêu SUV". Sau Ý, Lamborghini tiến hành ra mắt Lamborghini Urus tại Singapore, một thị trường tiềm năng của hãng này. Lamborghini Urus sẽ bắt đầu bán ra vào đầu năm tới và hiện chưa rõ ngày ra mắt của dòng xe này tại thị trường Bắc Mỹ.

Lamborghini muốn lắp ráp hơn 3.500 chiếc Lamborghini Urus mỗi năm và đặt cược vào thị trường Trung Quốc. Ban đầu, siêu SUV sẽ được trang bị động cơ 4,8 lít biturbo V8 với công suất 650 mã lực và 850 Nm.

Theo một số nguồn tin, phiên bản plug-in hybird của Lamborghini Urus sẽ sử dụng động cơ từ Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid, như vậy, công suất cực đại của Lamborghini Urus sẽ tăng lên đến 680 mã lực.

Nguồn: Xuân Hảo/Autopro