Nhà sản xuất xe hơi hạng sang Bugatti vừa cho ra mắt chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới, có giá đắt ngang ngửa một chiếc xe hơi khi đạt con số 39.000 USD hay tương đương khoảng 850 triệu Đồng. Điều làm cho chiếc xe này đắt giá như vậy là do được thiết kế dựa trên cảm hứng đến từ những chiếc siêu xe Bugatti.

Thêm vào đó, chiếc xe còn được làm hoàn toàn từ carbon khiến trọng lượng của chiếc xe này chỉ ở mức 5kg. Ngoài ra, Bugatti cũng cho biết sẽ chỉ sản xuất 667 chiếc xe đạp mang tên mình khiến cho đây trở thành chiếc siêu xe đạp có số lượng giới hạn trên toàn cầu.

Xe được trang bị công nghệ khí động học aerodynamic, tất cả các bộ phận được làm thủ công. Các vật liệu làm nên chiếc xe không chỉ dùng trong sản xuất xe thể thao động cơ mà còn dùng cả trong ngành hàng không.

Siêu xe đạp của Bugatti - giá chỉ khoảng 850 triệu Đồng - Ảnh 2.

Siêu xe đạp của Bugatti.

Chiếc siêu xe đạp nhẹ nhất thế giới này có một chỗ ngồi cho người lái và không sử dụng xích để truyền động mà sử dụng hệ thống dây curoa để truyền công suất từ bàn đạp lên bánh xe.Theo thông tin từ Bugatti, khách hàng có thể yêu cầu thiết kế chiếc xe đạp theo sở thích cá nhân, về mẫu mã cũng như màu sắc xe. Điểm đặc biệt là chiếc xe không chỉ phục vụ cho đi lại hàng ngày mà còn có thể dùng cho các hoạt động thể thao.

Nguồn: Hải Yến/Autopro