Đây là chiếc Lamborghini Aventador màu xanh Le Mans Blue đầu tiên được nhập về Việt Nam. Trước đó, giới chơi xe Việt từng biết đến một chiếc Aventador phiên bản SV cũng có màu sơn xanh nhưng đậm hơn. 

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 2
Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 9 chiếc Lamborghini Aventador, bao gồm 2 chiếc mui trần, một bản LP750 SV, một bản độ DMC, còn lại 5 chiếc phiên bản thường màu vàng, cam, trắng sữa, trắng ngà và xanh dương.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 3
Trong số 9 chiếc Aventador tại Việt Nam, chỉ một chiếc màu trắng được nhập khẩu chính hãng và mới 100%, 8 chiếc còn lại đều được nhập khẩu bởi các đại lý tư nhân theo dạng đã qua sử dụng.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 4
Chiếc xe này có xuất xứ từ thị trường Mỹ. Thông thường, siêu xe nhập khẩu về Việt Nam thường xuất từ Mỹ hoặc Dubai. Đây được xem là hai "thiên đường" dành cho siêu xe nhờ mức thuế khá thấp.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 5
Aventador phiên bản cơ sở sử dụng động cơ V12, 6.5 lít, công suất 690 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Theo Lamborghini, siêu xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h nhờ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên. Khoang động cơ được phủ sợi carbon khá đẹp mắt.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 6
Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là khoảng 16 lít/100km, lượng khí thải CO2 370 g/km.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 7
Nội thất bọc da với những đường chỉ khâu màu xanh tương phản.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 8
So với đàn anh Murcielago LP640, Aventador có thiết kế góc cạnh, hiện đại hơn. Đây là một trong những mẫu xe thành công nhất trong lịch sử của hãng xe Italy. Tính đến tháng 3/2016, Lamborghini sản xuất được 5.000 chiếc Aventador và phần lớn đã có chủ.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 9
Bảng điều khiển trung tâm được bọc nhôm cùng các nút bấm khá lớn, rõ ràng. Công tắc đề máy có nắp đậy màu đỏ. Người lái có thể chọn 3 chế độ chạy gồm Strada, Sport và Corsa. Tương ứng với từng chế độ chạy, âm thanh phát ra từ ống xả sẽ mạnh nhẹ khác nhau.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 10
Bảng đồng hồ trung tâm bằng màn hình LCD khá hiện đại, thay cho kiểu đồng hồ analog truyền thống.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 11
Màn hình trung tâm hiển thị giải trí cũng như dẫn đường. Xung quanh viền màn hình được gia công khá tỉ mỉ bằng nhôm cắt.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau hiem ve Viet Nam hinh anh 12
Trước ngày 1/7, giá một chiếc Aventador mới tại Việt Nam là khoảng 22,5 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay, người dùng phải trả ít nhất 33 tỷ đồng mới mua được siêu xe Aventador chính hãng.

Nguồn: Minh Anh/zing.vn