Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 1.

Việc những chiếc siêu xe tại Trung Quốc thường bị đẩy giá lên gấp 2 hoặc 3 lần so với ở Mỹ vốn không còn là chuyện xa lạ. Thế nhưng, giá bán mới được công bố của siêu xe "xác Hoa, hồn Ý" Icona Vulcano Titanium vẫn khiến nhiều người phải giật mình và hỏi lại.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 2.

Tại Trung Quốc, siêu xe làm hoàn toàn bằng titan này có giá lên đến 66,8 triệu Nhân dân tệ, tương đương 9,69 triệu USD hay 220,37 tỷ Đồng. Trong khi đó, tại thị trường châu Âu, Icona Vulcano Titanium vốn đã có giá "hết hồn" là 2,5 triệu Euro, tương đương 2,73 triệu USD hay 62 tỷ Đồng.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 3.

Như vậy, Icona Vulcano Titanium tại Trung Quốc đắt gấp 4 lần so với xe ở châu Âu. Ngoài ra, Icona Vulcano Titanium còn có giá cao hơn cả những siêu xe đình đám như Ferrari LaFerrari hay Bugatti Veyron tại Trung Quốc.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 4.

Vulcano Titanium mang danh "xác Hoa, hồn Ý" vì đây là siêu xe do trung tâm Icona thiết kế. Icona là một trung tâm thiết kế được thành lập tại Ý vào năm 2010 nhưng hiện đang đặt trụ sở ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 5.

Icona Vulcano Titanium về cơ bản là phiên bản sản xuất của mẫu xe concept có tên Volcano từng ra mắt vào năm 2013. Ban đầu, Volcano được khẳng định sẽ sử dụng hệ dẫn động hybrid với máy xăng V12 và công suất tối đa 950 mã lực.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 6.

Sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2015 là nơi ra mắt chính thức lần đầu tiên của Icona Vulcano Titanium. Tuy nhiên, Icona Vulcano Titanium lại được trang bị máy xăng V8, siêu nạp, dung tích 6,2 lít lấy từ Chevrolet Corvette ZR1 thay vì hệ dẫn động hybrid kể trên. Động cơ tạo ra công suất tối đa 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 840 Nm.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 7.

Đến nay, động cơ của Icona Vulcano Titanium đã được nâng cấp để tạo ra mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Nhờ đó, siêu xe bằng titan này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 354 km/h. Nhờ phần thân vỏ làm bằng titan và sợi carbon nên Icona Vulcano Titanium chỉ nặng 1.590 kg, tương đương Ferrari LaFerrari.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 8.

Hãng Icona cần đến 10.000 giờ lao động mới có thể chế tạo phần thân vỏ bằng titan của Vulcano Titanium. Tất nhiên, phần thân vỏ của Icona Vulcano Titanium được chế tạo hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Ngoài ra, hãng Icona còn không sơn màu lên Vulcano Titanium để tạo điểm nhấn độc đáo cho mẫu siêu xe triệu đô này.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 9.

Icona Vulcano Titanium còn được trang bị vành la-zăng bằng nhôm với đường kính 20 inch trước và 21 inch sau, đi kèm lốp Pirelli P Zero cũng như phanh gốm-carbon.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 10.

Bên trong Icona Vulcano Titanium có hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 10 inch. Bên dưới có cả công tắc để lật màn hình.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 11.

Tiếp đến là màn hình 12,3 inch nằm trong cụm đồng hồ và vô lăng đáy phẳng đậm chất thể thao.

Siêu xe xác Hoa, hồn Ý Icona Vulcano Titanium có giá không thể tin được - Ảnh 12.

Sở dĩ hãng Iconic đưa ra giá bán cao như vậy cho Vulcano Titanium vì đây là siêu xe có một không hai. Ngoài ra, Icona Vulcano Titanium còn từng tham gia phần 8 của series phim "Fast and Furious". Đáng tiếc là từ năm 2015 đến nay, siêu xe này vẫn chưa tìm thấy chủ sở hữu.

Nguồn: An Na/Autopro