Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 1.

Vào đầu tháng 3/2016, "siêu phẩm" Bugatti Chiron đã được vén màn tại triển lãm Geneva và nhanh chóng gây choáng với giá bán, số lượng sản xuất cũng như khối động cơ "hủy diệt" 1.500 mã lực của mình.

Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 2.

Theo đó, chỉ có đúng 500 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, vì thế không quá khó hiểu khi Bugatti Chiron đang là mẫu siêu xe được giới nhà giàu "săn lùng ráo riết", trong đó, 1 chiếc vừa cập bến Anh quốc.

Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 3.

Hiện chưa rõ đây là chiếc Bugatti Chiron do khách hàng tại Anh đặt hàng hay thuộc sở hữu của một công ty nhập khẩu siêu xe, tuy nhiên, với sự góp mặt của siêu phẩm triệu USD này cũng đủ khiến nhiều người mê xe tại đây nức lòng.

Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 4.

Đây cũng là chiếc Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc và siêu xe triệu USD sở hữu ngoại thất xanh carbon cực kỳ bắt mắt.

Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 5.

Đối lập với ngoại thất có thể thấy "nội y" của chiếc Bugatti Chiron này mang gam màu xanh dương nổi bần bật. Hiện chưa rõ mức giá bán dành cho chiếc Chiron đầu tiên tại Anh quốc, chỉ biết rằng, "siêu phẩm" này có giá xuất xưởng 2,4 triệu Euro hay 2,55 triệu USD.

Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 6.

Bugatti Chiron vẫn sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0 lít tương tự đàn anh Veyron. Tuy nhiên, động cơ đã được trang bị thêm 4 tăng áp mới giúp tăng công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực, cao hơn 500 sức ngựa so Veyron. Bên cạnh đó là mô-men xoắn cực đại cũng tăng mạnh, đạt con số 1.600 Nm.

Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 7.

Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, động cơ giúp Bugatti Chiron mất chưa đầy 2,5 giây để tăng tốc lên 100 km/h, thêm 4 giây sẽ đạt vận tốc 200 km/h và chạm ngưỡng 300 km/h chỉ trong vòng 13,6 giây. Tốc độ tối đa của "ông hoàng tốc độ" mới là 420 km/h.

Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 8.

Để có những con số ấn tượng như trên, hãng siêu xe đến từ Pháp đã mất 300 giờ, hoàn thành 500.000 km và tiêu tốn 200 bộ lốp cho công việc thử nghiệm siêu xe triệu đô Chiron. Khung gầm của Chiron thuộc dạng liền thân theo tiêu chuẩn LMP1, nhẹ hơn 8 kg so với thế hệ trước, và độ cứng xoắn 50.000 Nm. Thân xe được làm chủ yếu từ sợi carbon.

Vẻ đẹp của siêu xe 2,5 triệu USD, Bugatti Chiron đầu tiên tại Anh quốc - Ảnh 9.

Bugatti Chiron được trang bị 5 chế độ lái bao gồm Lift, Auto, Autobahn, Handling và Top Speed. Trong đó, ở những chế độ Lift, Auto, Autobahn và Handling, "ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron chỉ có thể đạt tốc độ 380 km/h. Để có thể chạm ngưỡng vận tốc khủng khiếp 420 km/h, siêu xe triệu đô được trang bị chìa khoá riêng để chạy ở chế độ Top Speed.

Nguồn: Songoku/Autopro