Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Triển lãm danh giá nhất trong năm 2017, Geneva, không chỉ thu hút với sự ra mắt của hàng chục mẫu siêu xe đình đám mà còn gây chú ý với sự góp mặt đoàn "tùy tùng" siêu xe của các đại gia khắp nơi đổ về đây tham dự.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 3.

Trong đó nổi bật có sự xuất hiện của đoàn siêu xe Koenigsegg với 7 chiếc.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 4.

Cuộc "di hành" của đoàn quân siêu xe Koenigsegg đến tham dự triển lãm Geneva 2017 được giới truyền thông quốc tế và các diễn đàn xe đặc biệt quan tâm.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 5.

Trong đó đoàn Koenigsegg bao gồm các phiên bản như CCX, Agera RS, Agera RS Naraya, Agera XS và "siêu phẩm" One:1.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 6.

Chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 này thuộc sở hữu của nữ tay đua nóng bỏng Carina Lima với mức giá bán gần 3 triệu USD. Koenigsegg One:1 được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 1.360 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.371 Nm.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 7.

Như vậy, Koenigsegg One:1 là mẫu xe sở hữu công suất tính bằng "Megawatt" đầu tiên trên toàn thế giới. Theo hãng Koenigsegg, One:1 có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa hơn 450 km/h.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 8.

Ngoài One:1, trong đoàn xe Koenigsegg còn gây sự chú ý với chiếc Agera RS màu vàng rực.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 9.

Siêu xe này từng nổi tiếng với màn vượt đèo tuyết tại Thụy Sĩ hay bị bắt gặp nhả khói đen mù mịt ngay trên các con phố ở Ý.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, giới mê xe còn bắt gặp chiếc Koenigsegg Agera RS Naraya dát vàng, đính kim cương thuộc sở hữu của một thiếu gia mới 22 tuổi đến từ Thái Lan có tên Pasin Lathouras.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 11.

Được biết, cái tên Naraya trên siêu xe triệu USD Thụy Điển bắt nguồn từ tên công ty của thiếu gia này.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 12.

Cũng thuộc diện "hàng thửa" là chiếc Koenigsegg Agera XS màu cam rực. Người sở hữu chiếc Koenigsegg Agera XS chính là Kris Singh, một đại gia có tiếng trong giới chơi siêu xe tại Mỹ.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 13.

Theo ông Singh, chiếc Koenigsegg Agera XS của ông thực chất là Agera RS được bổ sung thêm gói phụ kiện khí động học mới, bao gồm cánh gió đuôi cỡ lớn phía sau. Cánh gió đuôi này được thiết kế theo yêu cầu từ chính ông Singh.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 14.

Đây đồng thời cũng là cánh gió đuôi lớn nhất từng xuất hiện trên siêu xe Koengisegg từ trước đến nay. Chưa hết, tương tự One:1, Koenigsegg Agera XS cũng đi kèm gầm xe có thiết kế riêng để phù hợp với cánh gió cỡ lớn hơn.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 15.

Đặc biệt, ông Singh tiết lộ chiếc siêu xe Koenigsegg Agera XS của mình không sở hữu công suất tối đa 1.160 mã lực như Agera RS tiêu chuẩn. Thay vào đó, chiếc Koenigsegg Agera XS này đã được nâng cấp công suất động cơ lên 1.341 mã lực như One:1.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 16.

Siêu xe Koenigsegg Agera RS được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít nâng cấp, sản sinh công suất tối đa 1.160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm. Đây cũng chính là loại động cơ mà Koenigsegg đã từng sử dụng cho mẫu megacar đầu tiên trên thế giới One:1. Tuy nhiên, khi ở trên Koenigsegg One:1, động cơ này tạo ra công suất tối đa 1.341 mã lực.

Xem 7 chiếc siêu xe Koenigsegg đồng thanh khoe tiếng thở tại Thụy Sĩ - Ảnh 17.

Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Agera RS tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp với lẫy gạt chuyển số trên vô lăng.

Nguồn: La Hán/Autopro