Với những người đang sở hữu xe máy thì việc đáng lo nhất chính là ở khả năng bảo vệ chiếc xe của mình khỏi ánh mắt dòm ngó của những tay đạo chính. Chính vì thế, các nhà sản xuất - điển hình như Piaggio, Vespa - đã tích hợp hệ thống khoá mã chip điện tử trong chìa và ổ từ những thế hệ đầu tiên vào khoảng những năm 2000.  Và hệ thống khoá mã chip của Piaggio, Vespa vẫn luôn là thách thức lớn với những kẻ gian.

Thế nhưng, dường như vẫn chưa đủ khi mới đây những mẫu xe của Piaggio, Vespa lại được bổ sung thêm một phụ kiện an toàn nữa. Đó là một chiếc khoá đơn giản nhưng lại hiệu quả trong việc khiến kẻ gian nản lòng và từ bỏ ý định ăn trộm một chiếc xe Piaggio, Vespa.

Yên tâm hơn với khoá xe kiểu mới dành cho xe Vespa - Ảnh 1.
 

Khoá tay vào yên xe dành cho Vespa Primavera.

Chiếc khoá này sẽ làm nhiệm vụ khoá cứng phần tay lái vào yên xe khiến chiếc xe được khoá cổ "2 tầng" bao gồm cả khoá phụ và khoá cổ dạng cơ truyền thống. Điều này sẽ khiến kẻ gian vất vả hơn trong việc cố gắng đánh cắp chiếc xe.

Khoá phụ dạng này được phân phối với hai phiên bản là bản thường và bản đặc biệt. Trong đó bản đặc biệt được trang bị hệ thống khoá STS, tăng cường lõi thép 7mm, chống phá chống cắt,.. nên sẽ an toàn hơn. Mức giá cho phiên bản đặc biệt khoảng 3,7 triệu Đồng, và phiên bản thường khoảng 1,4 triệu Đồng.

Nguồn: Hải Yến/Autopro