Chiếc DS 6.5 là một chiếc xe máy điện thương mại vô cùng thực tế, bằng chứng là với mỗi lần sạc đầy, chiếc xe này có thể đi được khoảng cách 74 dặm tức xấp xỉ 120km. Con số 120km trông có vẻ không nhiều khi so với hàng trăm kilomet của những chiếc Tesla nhưng nhiêu đó là quá đủ cho một ngày làm việc trong bất kỳ thành phố nào, từ sáng tới tối. Ngoài ra chiếc xe này còn có thể sạc đầy từ khi cạn bình chỉ trong vòng 4 giờ đồng hồ với nguồn điện dân dụng 220-250V - đây thực sự là một thông số vô cùng ấn tượng.

Là một chiếc xe dạng Dual Sport tức là mẫu xe máy được thiết kế để di chuyển trên nhiều loại địa hình hỗn hợp, DS 6.5 có thiết kế "gầm cao, máy thoáng" đúng nghĩa, không có nhiều điều đặc biệt trong thiết kế này nhưng sự thoải mái và dễ điều khiển là điều được khẳng định chắc chắn cho bất kỳ ai nhìn thấy nó. Chiếc xe nhìn giống một chiếc naked thông thường nhưng không có hộp số, không có ống xả nhưng vẫn có thiết kế bình xăng như những chiếc xe truyền thống khác. Và khu vực bình xăng này sẽ là một ngăn chứa đồ tiện lợi giúp bạn có thể để ví, điện thoại, chai nước,… khá tiện lợi.

Với động cơ điện sản sinh công suất 34 mã lực tương đương 1 chiếc xe 300cc, Zero DS6.5 có thể đạt tốc độ tối đa gần 160k/h. Những chiếc xe dùng động cơ điện thường có khả năng tăng tốc rất nhanh là điều mà chúng ta đều biết nhưng Zero không chỉ dừng lại ở đó, họ trang bị cho chiếc DS 6.5 nhông sau to bản gần bằng đường kính của bánh xe như một chiếc xe được độ chế để biển diễn (Stunt Bike). Kết hợp cùng động cơ điện mang lại cho chiếc xe này khả năng tăng tốc ấn tượng và mượt mà.

Với cái giá cho phiên bản cơ sở là 10.995 USD tuy vẫn cao hơn nhiều xe máy thông thường nhưng Zero DS6.5 đã là chiếc xe máy điện có giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Những chiếc xe máy điện khác có giá ngang 1 chiếc xe hơi hạng trung có thể kể đến như LS-218 từ Lighting Motors Corp có giá 39,000 USD, Empulse TT từ Victory Motors có giá 20,000 USD,… Tuy giá thành vẫn còn con nhưng Zero DS6.5 hứa hẹn sẽ là ngòi nổ để các hãng xe máy điện khác đầu tư them vào công nghệ để ngày nào đó trong tương lai gần những chiếc xe máy điện có thể cạnh tranh ngang ngửa với xe máy truyền thống.

Nguồn: Khánh Ngô Đoàn/Autopro