Sáu tháng qua, Bình Dương đạt kim ngạch xuất khẩu 5 tỷ 993 triệu USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tăng 18,7% và chiếm tỷ trọng 83,4% kim ngạch xuất khẩu.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng nhập khẩu 4 tỷ 961 triệu USD, tăng 17,4% so cùng kỳ năm trước. Như vậy sáu tháng qua, Bình Dương xuất siêu hơn 1 tỷ USD.

Ông Võ Văn Cư, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, sáu tháng đầu qua tình hình xuất khẩu trên địa bàn thuận lợi hơn do tỷ giá ổn định, nhất là đồng đô la Mỹ, lãi suất ngân hàng giảm, giá nguyên vật liệu ít biến động và các thị trường xuất khẩu chủ yếu như EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đang dần phục hồi.

Lượng đơn hàng xuất khẩu so với cùng kỳ tăng 10-15%, hầu hết các doanh nghiệp có đơn hàng đến hết quý 3 và một số doanh nghiệp lớn có đơn đặt hàng đến cuối năm.

Trong cơ cấu sản phẩm xuất khẩu thì các sản phẩm thuộc các ngành sử dụng nhiều lao động và giá trị gia tăng ít như gỗ, dệt may, da giày thì kim ngạch xuất khẩu tăng không nhiều như dệt may tăng 7,1%, da giày tăng 5,4%, gỗ tăng 1,2% trong khi các sản phẩm ngành như điện, điện tử, hóa chất...kim ngạch xuất khẩu lại tăng cao.

Theo đánh giá của Ủy ban Nhân dân tỉnh, hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định và đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ, góp phần tăng giá trị xuất khẩu của tỉnh.

Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 63.901 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, trong đó kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tăng 12,2% và chiếm 67,1%.

(TTXVN)