Thống kê chính thức từ Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết, kim ngạch xuất khẩu da muối ướt của nước này năm 2013 tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, lên 1,85 tỉ USD.

Đồng thời, kim ngạch xuất khẩu da xanh ướt tăng 27%, lên 800 triệu USD, trong khi kim ngạch xuất khẩu da lợn tăng 15%, lên 57 triệu USD. Kể từ năm 2009, tổng kim ngạch xuất khẩu da sống và da thuộc của ngành công nghiệp tăng 90%.

Ông Stephen Sothmann, chủ tịch Hiệp hội da Mỹ (USHSLA) cho biết: “Mỹ tiếp tục là nhà cung cấp nguyên liệu thô và sơ chế được ưa thích nhất thế giới đối với việc sản xuất da thuộc. Mặc dù nhãn có thể là “Sản xuất tại Trung Quốc” hoặc “Sản xuất tại Italia”, da sống hoặc da được sử dụng sản xuất da thuộc sẽ đến từ bò Texas, bò sữa California hoặc lợn nái Iowa. Các nhà sản xuất trên toàn thế giới thích sử dụng nguyên liệu Mỹ trong việc sản xuất giày, túi xách, ghế và ô tô của họ”.

Trung Quốc duy trì tình trạng này, do các nhà nhập khẩu da sống và da của Mỹ lớn nhất. Trong năm 2013, kim ngạch xuất khẩu da sống muối ướt của Mỹ sang Trung Quốc tăng 23%, lên 1,1 tỉ USD, và kim ngạch xuất khẩu da xanh ướt tăng 7%, lên 282 triệu USD. Trong số các mặt hàng nông sản xuất khẩu từ Mỹ sang Trung Quốc, da sống và da đứng vị trí thứ ba.

Nguồn: Lefaso