Ngày 14/1, tại Cần Thơ, lãnh đạo thành phố đã tiếp đoàn Singapore do bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn được mở rộng quan hệ, thúc đẩy phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực như chế biến nông-thủy sản, điện tử gia dụng, dược phẩm, thức ăn nhanh...

Bà Leow Siu Lin cảm ơn lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã chia sẻ những thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như hoạt động của các doanh nghiệp Singapore trong và ngoài Khu công nghiệp Trà Nóc.

Bên cạnh những công ty nổi tiếng của Singapore đã hoạt động lâu tại Cần Thơ, hiện có 6 dự án của Singapore đầu tư vào Cần Thơ với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 91 triệu USD trong các lĩnh vực vật liệu xây dựng, chế biến thủy sản, thu mua nông sản...

Bà mong muốn trong thời gian tới, Cần Thơ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chính sách giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, đảm bảo môi trường đầu tư an toàn cho các doanh nghiệp đang hoạt động, tạo động lực để thu hút doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng đầu tư vào Cần Thơ.

Trao đổi với đoàn Singapore, Bí thư Thành ủy Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai bên trong thời gian qua. Cần Thơ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Singapore yên tâm đầu tư và sản xuất.

Năm 2014, Cần Thơ xuất khẩu sang Singapore các mặt hàng gạo, thủy sản, dệt may... với tổng kim ngạch đạt hơn 51,8 triệu USD; nhập khẩu từ Singapore xăng dầu, hóa chất, dược phẩm, phân bón, nguyên liệu chế biến thức ăn gia súc... với tổng kim ngạch hơn 67,7 triệu USD. Đây là những nền tảng vững chắc để hai bên mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực mới.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng mời các doanh nghiệp Singapore tham dự sự kiện “Tuần lễ du lịch xanh” do Cần Thơ đăng cai tổ chức vào tháng 6/2015.

Nguồn: Vietnamplus.vn