Triển lãm quốc tế lần thứ bảy về công nghệ đóng tàu, hàng hải và vận tải 2014 (Vietship 2014) sẽ diễn ra từ ngày 26-28/2 tại Hà Nội, với hơn 200 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghệ đóng tàu, hàng hải đến từ nhiều quốc gia trên thế giới .

Triển lãm do Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) tổ chức.

Vietship là nơi hội tụ đông đảo các nhà sản xuất, kinh doanh với các thương hiệu nổi tiếng từ các quốc gia hàng đầu thế giới và hầu hết các đơn vị chuyên ngành trong nước.

Qua sáu lần liên tục tổ chức thành công, Vietship 2014 sẽ là sàn giao dịch tốt cho các công ty trong nước và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu, hàng hải, vận tải và các ngành dịch vụ khác có liên quan.

Triển lãm năm nay có sự tham gia của 115 đối tác hoạt động trong ngành đóng tàu, vận tải biển, kinh doanh cảng, logistic, thiết kế… đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga, Áo, Hà Lan, Pháp, Na Uy…

Trong dịp này, các công ty tham gia có nhiều cơ hội gặp gỡ các đối tác kinh doanh trên thế giới, cùng trao đổi các ý tưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và ngành công nghiệp tàu thủy, ngành hàng hải, vận tải nói chung.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp đóng tàu Việt Nam: Giai đoạn phát triển mới”. Hội thảo chuyên ngành này là diễn đàn bổ ích giữa các nhà quản lý và hoạch định chính sách, các chuyên gia, các doanh nghiệp trong và ngoài nước bàn thảo những vấn đề về khoa học công nghệ, chính sách và chiến lược phát triển ngành.

Dự kiến, Triển lãm Vietship thu hút hơn 10.000 khách tham quan.

Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải và vận tải Vietship là triển lãm chuyên ngành được tổ chức 2 năm một lần tại Hà Nội.

Ý tưởng về triển lãm xuất phát từ mong muốn mở rộng thị trường, tìm kiếm quan hệ hợp tác để cùng phát triển, góp phần triển khai định hướng chiến lược của Chính phủ đối với phát triển ngành công nghiệp đóng tàu và hàng hải. Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ tích cực của Chính phủ, các bộ hữu quan như Bộ Giao thông Vận tải, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch Đầu tư./.

Nguồn: Vietnamplus