Sáng ngày 16/01/2015, tại Hà Nội, Công ty Triển lãm Thế kỷ đã tổ chức “Triển lãm quốc tế thiết bị ánh sáng, thiết bị điện và dây cáp điện Việt Nam 2015”. Đây là một trong những hoạt động đẩy mạnh xúc tiến thương mại quốc gia và tăng cường giao lưu quốc tế năm 2015.

Đại diện ban tổ chức cho biết, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức một triển lãm quốc tế chuyên ngành về thiết bị ánh sáng và dây cáp điện. Sự kiện đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp với 140 gian hàng, trong đó có 70 gian hàng của các hiệp hội, doanh nghiệp lớn đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan...Các sản phẩm trưng bày chủ yếu về lĩnh vực điện và thiết bị ánh sáng như các loại dây cáp điện, cáp viễn thông, cáp quang, các loại đèn với công nghệ chiếu sáng mới, các thiết bị sử dụng điện trong sản xuất cũng như trong sinh hoạt của người dân... Ngoài ra các thiết bị này còn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực điện tín, di động, viễn thông, mạng net, điện truyền hình, điện lực, điện giao thông, mỏ dầu...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội chiếu sáng Việt Nam cho biết, hiện nay, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đang là vấn đề cấp bách và là mối quan tâm của nhiều quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Với tiến bộ khoa học kỹ thuật đã tạo ra những sản phẩm, thiết bị sử dụng điện ngày càng có chất lượng cao, tiết kiệm được năng lượng, thân thiện với môi trường tốt hơn, góp phần mang lại hiệu quả không chỉ cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả nền kinh tế.

Triển lãm sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, công nghệ mới của mình với người tiêu dùng Việt Nam; đồng thời góp phần mở rộng, đẩy mạnh giao lưu quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực điện lực và các ứng dụng của nó trong nền kinh tế - xã hội.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 16/01 đến 19/01/2015.

Nguồn: Báo công thương điện tử