Từ ngày 12-14/6/2014, Hội chợ hàng Nhập khẩu lần thứ 12 (Import Goods Fair 2014) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế COEX, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Để biết thêm chi tiết về Hội chợ IGF, đề nghị truy cập tại website:

http://www.igf.co.kr/eng/main/index.asp

Đây là sự kiện thường niên quan trọng do Hiệp hội các nhà Nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) tổ chức với bảo trợ của chính phủ Hàn Quốc và sự hỗ trợ của các hiệp hội ngành hàng với mục tiêu tạo cơ hội cho các nhà nhập khẩu Hàn Quốc tiếp cận và tìm kiếm các công ty, các sản phẩm xuất khẩu có uy tín từ các nước khác. Đây cũng là hoạt động thúc đẩy nhập khẩu giúp cân bằng cán cân thương mại giữa Hàn Quốc và các nước trong bối cảnh Hàn Quốc thường xuyên xuất siêu với nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Hàn Quốc là thị trường tiêu thụ lớn cho nhiều sản phẩm khác nhau. Nhu cầu nhập khẩu ngày một tăng của Hàn Quốc đã luôn thu hút sự quan tâm sâu sắc đối với nhiều nhà sản xuất, kinh doanh của nhiều nước. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đối với thị trường Hàn Quốc liên tục tăng trong những năm gần đây: 5,08 tỷ USD (năm 2011) và 5,6 tỷ USD (năm 2012) và 6,6 tỷ USD (năm 2013). Hàn Quốc cũng đang là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam sau Trung Quốc và Hoa Kỳ. Trong xu hướng hợp tác và liên kết kinh tế ngày càng chặt chẽ giữa hai nước, trao đổi thương mại hai chiều sẽ tiếp tục tăng cho nhiều mặt hàng trong thời gian tới.

Tham gia Hội chợ IGF lần này, Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ có một quầy thông tin và trưng bày sản phẩm mẫu. Các doanh nghiệp Việt Nam chưa có điều kiện tham gia Hội chợ nói trên đề nghị gửi sản phẩm mẫu, catalogue, tài liệu quảng bá theo địa chỉ dưới đây, hoặc liên hệ trực tiếp với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc để được hướng dẫn thêm:

Mr. Phan The Thang, Commercial Attaché,

TRADE OFFICE, EMBASSY OF VIETNAM IN KOREA

Add: 6th Floor, Golden Bridge Building,Chungjungro 3-ga, No.222,

Seodaemun-gu, Seoul 120-708, Korea

Tel: (+82 2) 364-3661 / 364-3662

Fax: (+82 2) 364-3664

Email: kr@moit.gov.vn

Nguồn: ttnn.com.vn