Hãng tin Kyodo Nhật Bản ngày 15/1 đưa tin trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Kosaburo Nishime đã ký bản ghi nhớ (MOU) về việc tăng cường trao đổi thông tin chính sách về bưu điện cũng như xúc tiến triển khai hệ thống bưu chính theo mô hình Nhật Bản tại Việt Nam.


Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản khẳng định hợp tác song phương có liên quan chặt chẽ đến “chất lượng dịch vụ bưu điện của Việt Nam như việc đảm bảo giao nhận hàng chính xác, đáng tin cậy.”

Hồi tháng 9/2013, Chính phủ Nhật Bản đã thảo luận nội dung hỗ trợ cụ thể giữa hai nước sau khi nhất trí với Chính phủ Việt Nam về việc hỗ trợ ứng dụng hệ thống bưu chính theo mô hình Nhật Bản tại Việt Nam.

Coi xuất khẩu hạ tầng là một trụ cột quan trọng cho chiến lược tăng trưởng, Chính phủ Nhật Bản đang xúc tiến triển khai hệ thống bưu điện theo mô hình Nhật Bản tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam và Myanmar.

Trong khi đó, Đài NHK cho biết trong chuyến công tác tại Việt Nam ngày 15/1, Thứ trưởng Nishime đã ký kết MOU hợp tác lĩnh vực bưu chính với Thứ trưởng Hưng tại Hà Nội.

Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, ngành bưu chính Việt Nam muốn nâng cao niềm tin của người dân đối với ngành bưu điện đồng thời muốn nâng cao dịch vụ bưu chính bằng cách nắm bắt thông tin và công nghệ mà Nhật Bản đã tích lũy được trong nhiều năm qua.


Bên cạnh việc cung cấp thông tin và chính sách liên quan đến dịch vụ ngoài bưu chính như ngân hàng và nghiệp vụ bảo hiểm, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ tổ chức các cuộc Hội thảo nhằm giới thiệu đến Việt Nam các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến ngành bưu điện tại Việt Nam, trên cơ sở đó muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực bưu chính ở quốc gia Đông Nam Á có nhiều tiềm năng tăng trưởng này.

Nguồn: Vietnamplus.vn