Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore, từ ngày 17 đến 19-4-2013 tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Singapore 2013” (VSBF 2013).

Diễn đàn được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục phát triển Doanh nghiệp Quốc tế (IE Singapore), Hội Doanh nghiệp Singapore (SBG) và Viện Chiến lược Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

VSBF 2013 là một sự kiện đầy ý nghĩa, giúp xây dựng mối quan hệ kinh tế chặt chẽ giữa Singapore và Việt Nam. Diễn đàn cũng sẽ là cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp từ cả hai phía giao lưu và khám phá các cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam, Singapore và thậm chí là cùng hợp tác đầu tư tại các nước thứ ba khác.

Được tổ chức dưới hình thức hội thảo trong ba ngày, sự kiện chắp nối kinh doanh quy mô lớn này sẽ khuyến khích và tăng cường các hoạt động hợp tác kinh doanh giữa những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và Singapore. Tham gia vào sự kiện là những lãnh đạo doanh nghiệp lớn, các chuyên gia đầu ngành, các nhà xây dựng và hoạch định chính sách và quan chức Chính phủ từ Việt Nam và Singapore sẽ cung cấp những nhận định chuyên sâu và cập nhật các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Singapore.

Được biết, VSBF 2013 sẽ tập trung thảo luận một số chủ đề chính, bao gồm: tài chính bất động sản, dịch vụ y tế, du lịch và sản xuất (tập trung chủ yếu là sản xuất và chế biến thực phẩm, nông sản) và hậu cần (logistics)… Bên cạnh đó, VSBF 2013 cũng hứa hẹn sẽ đem đến những cơ hội kinh doanh độc quyền, tiếp cận với các nguồn vốn và tài nguyên, và một mạng lưới doanh nghiệp đáng tin cậy nhằm thúc đẩy kinh tế song phương giữa hai quốc gia./.