Từ ngày 22/2 đến ngày 1/3, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Văn phòng Đại diện hãng Hàng không quốc gia Việt Nam tại Australia (Vietnam Airlines) tổ chức chương trình xúc tiến du lịch điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh tại hai thành phố Melbourne (bang Victoria) và Sydney (bang New South Wales), Australia.

Đoàn đại biểu của Thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố làm trưởng đoàn.

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch lần này, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hai buổi hội thảo tại thành phố Melbourne (ngày 24/2) và Sydney (ngày 27/2).

Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị và trưởng đoàn Nguyễn Thị Hồng đã nhấn mạnh tới những thành tựu trong quan hệ Việt Nam-Australia hơn 40 năm qua, qua đó kêu gọi các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng như Australia tăng cường gặp gỡ, trao đổi nhằm thúc đẩy quan hệ song phương, đồng thời đẩy mạnh khai thác thị trường du khách Australia tới Việt Nam và ngược lại trong thời gian tới.

Đại diện đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu một số đặc điểm nổi bật về đất nước, con người cũng như đặc trưng văn hóa của Việt Nam nói chung và của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với bạn bè quốc tế tại Australia.

Đại diện Vietnam Airlines cũng đã giới thiệu dịch vụ hàng không giữa Việt Nam và Australia. Hiện nay, Vietnam Airlines có hai đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Melbourne và Thành phố Hồ Chí Minh-Sydney nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách quốc tế.

Việt Nam hiện là điểm đến lớn thứ 11 của du khách Australia với gần 240.000 lượt người trong vòng 12 tháng tính đến tháng 6/2014.

Tham gia chương trình xúc tiến du lịch lần này tại Australia còn có đại diện một số ban ngành chức năng của Ủy ban Nhân dân thành phố cùng nhiều công ty du lịch lữ hành, khách sạn hàng đầu tại Việt Nam như Vietnam Peace Tour, SaigonTourist Travel, Blue Sky Travel.

Nguồn: Vietnamplus.vn