Các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam đã tham gia Hội chợ Thương mại Kampong Speu năm 2015 khai mạc ngày 11/3 tại thị xã Kampong Speu, tỉnh Kampong Speu, địa phương nằm cách thủ đô Phnom Penh 100km về phía Tây Nam.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Phan Anh Vũ đã tham dự lễ khai mạc Hội chợ.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Sun Chanthol, đánh giá cao việc các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ.

Ông nhấn mạnh các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long đã góp phần mang lại sự đa dạng, phong phú cho các mặt hàng tại hội chợ, đồng thời tạo ra cơ hội xúc tiến, tìm hiểu nhằm tăng cường hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Campuchia với các doanh nghiệp Vĩnh Long. Sự có mặt của các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tại Hội chợ thương mại Kampong Speu là minh chứng cho nỗ lực của chính quyền hai tỉnh trong việc củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị đoàn kết truyền thống, vì sự phát triển chung giữa hai tỉnh nói riêng và giữa Campuchia và Việt Nam nói chung.

Hội chợ Thương mại Kampong Speu kéo dài ba ngày với khoảng 80 gian hàng của các doanh nghiệp Campuchia và Việt Nam, tập trung vào các mặt hàng nông sản, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, dịch vụ nông nghiệp và tài chính, ngân hàng.

Các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tham dự hội chợ Kampong Speu đã giới thiệu đến khách hàng Campuchia các sản phẩm trong các lĩnh vực vật liệu xây dựng, sản phẩm nông nghiệp, phân bón và cây trồng...

Các mặt hàng Việt Nam giới thiệu tại hội chợ đã nhận được sự đón nhận và đánh giá cao của khách hàng Campuchia.

Tỉnh Kampong Speu và tỉnh Vĩnh Long là hai tỉnh kết nghĩa, có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực.

Trong những năm qua, lãnh đạo hai tỉnh cùng các ngành của hai tỉnh đã nhiều lần công tác qua lại, trao đổi thông tinh, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực thúc đẩy giao thương, liên kết hợp tác kinh tế.

Nguồn: vietnamplus.vn