Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Công nghệ đóng tàu, Hàng hải và Vận tải năm 2014 (Vietship 2014) đã khai mạc ngày 26/2, tại Hà Nội với sự có mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.

Vietship 2014 là triển lãm chuyên ngành được tổ chức hai năm một lần nhằm tạo sân chơi quốc tế, mở rộng kênh thông tin trực tiếp phát triển phục vụ thị trường trong lĩnh vực hàng hải và đóng tàu, góp phần triển khai định hướng chiến lược phát triển kinh tế biển của Việt Nam.

Qua sáu lần liên tục tổ chức thành công, Vietship 2014 tiếp tục hứa hẹn là sàn giao dịch tốt cho các công ty trong nước và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu, hàng hải, vận tải và các ngành dịch vụ khác có liên quan.

Triển lãm Vietship 2014 do Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) tổ chức có sự tham gia của 115 đối tác hoạt động trong ngành đóng tàu, vận tải biển, kinh doanh cảng, logistic, thiết kế… đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga, Áo, Hà Lan, Pháp, Na Uy…, với hơn 200 gian trưng bày, trong đó gần một nửa là các doanh nghiệp nước ngoài.

Bên cạnh các hoạt động hợp tác đầu tư, trao đổi công nghệ, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực công nghiệp hàng hải và đóng tàu, trong khuôn khổ của Triển lãm sẽ diễn ra Hội thảo “Công nghiệp đóng tàu Việt Nam – Giai đoạn phát triển mới.”

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đánh giá cao nhưng nỗ lực của SBIC trong việc đứng ra tổ chức triển lãm với quy mô lớn dù điều kiện kinh tế trong nước và thế giới còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Đinh La Thăng tin tưởng, thông qua triển lãm này, SBIC sẽ có sự trưởng thành lớn mạnh, ký được nhiều hợp đồng thương mại để khẳng định thương hiệu mới của mình trong ngành đóng tàu thế giới, xứng tầm là đơn vị chủ lực trong ngành đóng tàu Việt Nam.

Vietship 2014 sẽ diễn ra đến ngày 28/2/2014.

Nguồn: TTXVN