Điều này có nghĩa là sản lượng thịt trong nước đã tăng trở lại lần đầu tiên kể từ năm 2016 (8,4 triệu tấn) sau bảy năm giảm liên tiếp. Tổng cộng, năm 2024 đã giết mổ 48,7 triệu con lợn, gia súc, cừu, dê và ngựa và 693,3 triệu con gà, gà tây và vịt.
Thịt lợn: Khối lượng giết mổ tăng 1,9%
Năm 2024 đã giết mổ 44,6 triệu con lợn, tăng 1,2% hoặc tăng 531.300 con so với năm 2023. Số lượng lợn trong nước bị giết mổ tăng 1,6% lên 43,3 triệu con; số lượng lợn nhập khẩu bị giết mổ tại các trang trại của Đức đã giảm 9,2% xuống còn 1,3 triệu con.
Tổng cộng, sản lượng thịt tại các lò giết mổ của Đức năm 2024 đạt khoảng 4,3 triệu tấn, tăng 1,9% hoặc tăng 80.500 tấn so với năm 2023, nhưng giảm 1,3 triệu tấn so với năm kỷ lục 2016, tương ứng với mức giảm 24,9%.
Thịt bò: Khối lượng giết mổ tăng 1,2%
Số lượng bò được giết mổ thương mại trong năm 2024 hầu như không thay đổi so với năm 2023, tăng 0,1% lên 3 triệu con. Tuy nhiên, khối lượng thịt bò giết mổ tăng 1,2% lên 1 triệu tấn, với trọng lượng giết mổ trung bình tăng ở tất cả các loại gia súc.
Thịt gia cầm: Khối lượng giết mổ tăng 0,3%
Lượng thịt gia cầm được sản xuất năm 2024 tăng 0,3% so với năm 2023 lên 1,6 triệu tấn, do sản lượng thịt gà thịt gà Tây non tăng 1,8% lên 1,1 triệu tấn. Mặt khác, sản lượng thịt gà tây giảm 2,1% xuống còn 408.100 tấn. Tổng cộng, khoảng 653,8 triệu con gà đã giết mổ tại các trang trại vào năm 2024, trong đó có 626,7 triệu con gà thịt non và 27,1 triệu con gà hầm súp. Ngoài ra, còn có 30,2 triệu con gà tây và 9,3 triệu con vịt.