Trên Thế giới, dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Hà Nội yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

Các cơ quan truyền thông, báo, đài của Thành phố tiếp tục việc thông tin, truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm; các quận huyện, thị xã tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế sự lây lan dịch bệnh, không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Tiếp tục tổ chức tốt, giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.
Tuân thủ chặt chẽ quy trình tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, tổ chức cách ly y tế đối với từng đối tượng theo quy định. Giải quyết kịp thời thủ tục cho nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam nhập cảnh vào Thành phố. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh đối với người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất với UBND Thành phố bố trí thêm các cơ sở lưu trú để cách ly các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh. Giao Sở Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cần có kế hoạch sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trở lại khi điều kiện cho phép và có chỉ đạo từ Trung ương.
UBND Thành phố giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành chủ động triển khai các giải pháp kết nối, thúc đẩy lưu thông hàng hóa với thị trường quốc tế.
Xem chi tiết Công văn 3284/UBND-KGVX tại đây.

Nguồn: VITIC