Theo Thông báo, Thủ tướng ghi nhận những kết quả ban đầu của các biện pháp phòng, chống dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bùng phát dịch bệnh vẫn rất cao.

Do đó, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh cần tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị 16/CT-TTg (cách ly toàn xã hội, chỉ đi ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết), trước hết đến ngày 15/4/2020 và tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.

Trước hiện tượng người dân một số địa phương không chấp hành nghiêm Chỉ thị, tụ tập đông người, không giữ khoảng cách an toàn, tham gia giao thông đông đúc, ra ngoài không đeo khẩu trường…. Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp chấn chỉnh, xử lý kịp thời, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội.
Đặc biệt, sẽ tiếp tục hạn chế tối đa người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, trừ trường hợp đặc biệt; Tương tự, tiếp tục hạn chế tối đa các chuyến bay vận chuyển hành khách đến Việt Nam, trừ trường hợp đặc biệt.
Việc xuất khẩu các loại thuốc sử dụng để điều trị Covid-19 sẽ được tạm dừng, theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo này.

Nguồn: Luật Việt Nam