Theo đó, đây là yêu cầu bắt buộc của châu Âu đối với một số nước, trong đó có Việt Nam. Thời gian qua, Bộ Công Thương đã cử người qua châu Âu học về cách tự chứng nhận xuất xử và sẽ sớm tổ chức tập huấn cho doanh nghiệp để tránh bị ảnh hưởng tới việc xuất khẩu sang châu Âu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Agtek, đánh giá, thời gian qua các thị trường tiêu thụ của dệt may Việt Nam có sự trồi sụt do tác động từ tình hình chính trị thế giới như Brexit… Tuy nhiên, Nhà nước, Chính phủ đã có những chủ trương thiết thực đối với doanh nghiệp, từ đó giúp các doanh nghiệp dệt may vượt qua khó khăn.

Ông Hồng thông tin, qua khảo sát, tình hình dệt may năm 2018 có nhiều khởi sắc. Một số đối thủ cạnh tranh với dệt may Việt Nam cũng đang bị suy yếu về sức cạnh tranh. Bên cạnh đó, tỷ giá ổn định cũng là yếu tố hỗ trợ cho xuất khẩu dệt may.

Theo báo cáo của Agtek, trong 2 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đã đạt 5,03 tỷ USD, tăng trên 17% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó, thị trường Hoa Kỳ tiếp tục dẫn đầu với tỷ trọng trên 59% tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may của cả nước với 2,98 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường EU, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng dương về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước.

Theo dự báo của Agtek, ngành dệt may sẽ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian tới, đặc biệt sau khi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – CPTPP được ký kết.

Nguồn: Baohaiquan.vn