Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế tự nguyện” ở màn hình chính. Người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”. Ứng dụng này là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân.
Hai tính năng mới cụ thể như sau:
- Tính năng “Giám sát cách ly”: Chỉ áp dụng cho trường hợp phải cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Người được cách ly đăng ký cách ly bằng nhận diện khuôn mặt; đăng ký vị trí cách ly - có thêm cảnh báo nếu di chuyển quá 100m so với vị trí cách ly; thực hiện điểm danh hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt và được lưu lại trong Lịch sử điểm danh trên ứng dụng.
- Tính năng “Quản lý điểm kiểm soát”: Cho phép người quản lý (Admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (Checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty...
Ngoài ra, Công văn còn yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố rà soát danh sách các đối tượng cách ly, đôn dốc theo dõi, kiểm tra, giám sát việc cách ly và hướng dẫn các cơ sở y tế tuyến dưới thực hiện quản lý, giám sát các đối tượng cách ly trên địa bàn.
Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 8 giờ ngày 1/4, có 4,3 triệu lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI. Trong đó có 4.486.200 bản ghi khai báo y tế tự nguyện, đặc biệt tính năng mới quét QRCode cũng thu hút được sự chú ý của người dùng với 1.388.000 bản ghi mã QR kể từ ngày ra mắt 26/3/2020.

Nguồn: VITIC