Giá Bạc biến động cùng chiều với giá Vàng, khi liên tục giảm mạnh kể từ đầu tuần trước, trong bối cảnh sự kiện vi phạm pháp lý của các ngân hàng khiến thị trường chứng khoán lao dốc.
Diễn biến giá Bạc ngày 29/09. Nguồn: Barchart.com
Rhona O’Connell, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường StoneX tại khu vực EMEA và châu Á cho rằng, trong dài hạn, nếu Vàng duy trì được tâm lý “bullish”, thì giá Bạc từ đó cũng sẽ được hưởng lợi do chia sẻ chung xu hướng, và thậm chí mức biến động còn lớn hơn nhiều lần.
Tuy nhiên, trong ngắn hạn và trung hạn, khoản đầu tư vào Bạc sẽ vô cùng rủi ro, trên phương diện là sân sau của Vàng và trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu không mấy tươi sáng ở thời điểm hiện tại.
Những thông tin về Covid-19 trong thời điểm hiện tại vẫn là yếu tố gây ra nhiều rủi ro cho thị trường hàng hóa toàn cầu. Khí hậu tại phía bắc bán cầu đang dần dần bước vào mùa đông, và điều này khiến nhiều người tin rằng dịch bệnh sẽ tiêp tục lây lan mạnh mẽ trong khoảng thời gian này.
Cuộc sống sẽ trở lại bình thường chỉ khi những vaccine điều trị đủ tiêu chuẩn được công bố, và cho tới khi điều này xảy ra, hàng loạt cửa hàng buộc phải tạm dừng hoạt động nếu tình hình dịch bệnh chuyển biến tiêu cực.
Thông tin tiêu điểm trong tuần này vẫn sẽ là báo cáo thất nghiệp tháng 9 của Bộ Lao động Hoa Kỳ, dự kiến được công bố vào ngày thứ Sáu 02/10 tới. Bất cứ một thay đổi nào, dù là tích cực hay tiêu cực, xuất hiện trong số liệu báo cáo cũng sẽ tác động trực tiếp đến thị trường Kim loại quý nói chung và thị trường Bạc nói riêng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)