Các nguồn tin công nghệ cho hay, nguồn cung Galaxy S8 - dòng điện thoại thông minh (smartphone) sắp ra mắt của tập đoàn điện tử danh tiếng Samsung Electronics Co.- có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu do quá trình sản xuất chipset (bộ chip) của Qualcom chậm trễ.
 Galaxy S8 là dòng smartphone đang được mong đợi nhất của Samsung, dự kiến sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng hệ thống vi mạch (SoC) tân tiến nhất của Qualcomm mang tên Snapdragon 835.
 Mẫu điện thoại này sẽ được ‘trình làng” vào ngày 29/3 tới.
Phiên bản Galaxy S8 được bán tại thị trường Hàn Quốc và một số thị trường khác sẽ sử dụng bộ chip Exynos 8895 của Samsung, với các tính năng được xem là tương tự. 
Tuy nhiên, Samsung vẫn đứng trước nhiều khó khăn khi phải đảm bảo nguồn cung SoC đủ cho dòng điện thoại Galaxy mới nhất, giữa bối cảnh sản lượng chip Snapdragon 835 và Exynos 8895 đều đang thấp hơn dự kiến của thị trường. 
Galaxy S8 được dự báo sẽ tích hợp các công nghệ tối tân với hệ thống camera sau 12MP, khẩu độ f/1.7cùng kích cỡ điểm ảnh chỉ 1,4μm, người dùng sẽ có được những hình ảnh đẹp ngay cả khi chụp dưới môi trường có ánh sáng yếu. 
Các tính năng quan trọng khác của camera chính gồm: lấy nét tự động PDAF, lấy nét bằng tia laser, quay video chất lượng 4K. 
Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc sản xuất chipset có thể tác động xấu tới doanh số bán dòng sản phẩm này, khi thị trường smartphone đang bão hòa trong một loạt sản phẩm từ nhiều đối thủ khác. 
Nguồn: Bnews.vn/Yonhap