Năm nay, các loại hoa ngoại nhập không có nhiều mặt hàng mới, thị trường dòng hoa cao cấp chủ yếu vẫn là hoa hồng đỏ Ecuador, hoa tuy líp cánh kép, hoa mimosa...
Hoa tươi luôn là mặt hàng được bán chạy nhất trong dịp lễ Valentine. Người ta thường tặng hoa hồng đỏ, đối với những người đã có gia đình thường tặng thêm một số loại hoa khác như cẩm tú cầu xanh nhạt, hoa hải quỳ... Riêng hoa hồng thì có 3 dòng hoa chính là hoa hồng Đà Lạt, hoa hồng Ecuador và hoa hồng Colombia. Trong đó hoa Ecuador có giá đắt nhất, khoảng 150.000 đồng/bông, hoa Colombia giá khoảng 100.000 đồng/bông, còn hoa hồng Đà Lạt bán theo bó khoảng 200.000 đồng/bó 10 bông.

Kết quả hình ảnh cho hoa hồng sinh nhật

Các năm trước có xu hướng tặng hoa thành từng bó lớn, càng nhiều hoa càng đẹp và càng sang trọng. Nhưng năm nay, các cửa hàng hoa lại có xu hướng tặng hoa hồng single - tức là cả bó hoa to chỉ có một bông hồng duy nhất là trung tâm điểm nhấn, còn xung quanh có thể sử dụng nhiều loại hoa nhạt màu phụ trợ khác như hoa cẩm tú cầu, hoa sao, hoa hải quỳ... Những bó hoa single này thường mang ý nghĩa "Chỉ yêu mình em" nên rất được đấng mày râu ưa chuộng chọn mua tặng một nửa của đời mình.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, những bó hoa single này có giá đắt đỏ không kém những bó hoa hồng lớn. Lý do là bởi các loại hoa phụ trợ cũng đều là các dòng hoa ngoại nhập, hết sức đắt đỏ và tinh tế, khi sử dụng không chỉ giúp bổ trợ cho hoa hồng mà còn khiến đóa hồng trở nên rực rỡ và đẹp mắt hơn. Một bó hoa single có giá từ 300.000 đồng đến cả triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng và loại hoa.
Bên cạnh hoa tươi, thị trường hoa sáp, hoa hồng vĩnh cửu, hoa hồng lụa cũng đang rất sôi động và nhộn nhịp. Nhiều shop online cho biết mặt hàng hoa sáp chưa bao giờ hết "hot" trong dịp Valentine. Mỗi bó hoa hồng sáp được đặt trong hộp giấy cao cấp có mùi thơm đặc trưng có giá từ 400.000 - 700.000 đồng, thường được tặng kèm thêm socola hoặc quà tặng như gấu bông, mỹ phẩm.

Hình ảnh có liên quan

Còn hoa lụa được làm tinh tế không khác gì hoa thật được bán với giá 100.000 đồng/bông, 300.000 - 1 triệu đồng/bó hoặc một box hoa. Được biết, dòng hoa hồng lụa này được ưa chuộng đặc biệt vì có màu sắc tươi sáng, bền lâu, được gia công y như thật.
Năm nay ngày Lễ tình nhân 14/2 lại rơi đúng vào dịp sau Tết Nguyên đán nên số lượng khách đến đặt hoa tại nhiều shop trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh tăng nhẹ.
Nhiều đơn vị chuyên cung cấp hoa sỉ tại TPHCM cho biết, nguồn hoa chủ yếu từ nhà vườn ở Đà Lạt, do số lượng đơn hàng năm nay cao nên nhiều nhà vườn ở Đà Lạt không đủ nguồn cung phải nhập thêm từ nhiều nơi khác.
Số lượng khách đến các shop đạt hàng tăng nhẹ chủ yếu là giới trẻ chiếm tới 60% và 2/3 la khách chọn hoa hồng có giá dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/bó; 1/3 còn lại là những khách hàng đặc biệt họ thích các loài hoa khác như hướng dương, cẩm chướng, cát tường, phi yến… có giá tầm 300.000 - 500.000 đồng/bó. Nhìn chung, hoa năm nay rẻ hơn, giá ưu đãi giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, ngoài ra tuỳ theo yêu cầu của khách hàng về độ lớn và chất lượng mà giá có thể tăng cao hơn.
Nguồn: VITIC tổng hợp/TBKT Sài Gòn, Dân sinh

Nguồn: vinanet