Fed dự kiến sẽ công bố quyết định về lãi suất vào lúc 18:00 GMT vào ngày 14/6, sau khi kết thúc cuộc họp chính sách. Ngay sau đó vào lúc 18:30 GMT, Chủ tịch Janet Yellen sẽ họp báo công bố quyết định.  Chính sách tiền tệ thắt chặt hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến giá của kim loại cơ bản trong những tháng tới, theo các nhà phân tích.

Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch London giảm đi 4 USD còn 5.713 USD/tấn vào lúc 01:00 GMT (8:47 giờ châu Á).

Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,69% còn 45.750 NDT/tấn (6.730 USD/tấn).

Dự báo doanh thu bán lẻ, tăng trưởng công nghiệp và đầu tư đô thị của Trung Quốc đều yếu đi, số liệu cụ thể sẽ được công bố vào ngày 14/6.

Tập đoàn SAB de CV GMEXICOB.MX của Mexico sẽ tăng gấp đôi công suất luyện kim ở Peru vì các quy định về môi trường được nới lỏng.

Ngành công nghiệp xe điện sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng đồng lên gấp 9 lần trong thập kỷ tới, theo báo cáo của Hiệp hội đồng Quốc tế (ICA)

Các thương nhân đang theo dõi chặt chẽ sự biến động của lượng tồn kho ở các kho tại sàn LME đã tăng từ 2.700 tấn lên 279.575 tấn, nhưng tổng tồn kho vẫn giảm hơn 20% kể từ ngày 4/5.

Nhà máy nhôm Qatalum của Qatar hiện đang xuất khẩu kim loại qua các cảng ở Kuwait và Oman, cũng như một cảng container Qatari, sau khi đàm phán với các nước láng giềng vùng Vịnh vì các lô hàng xuất khẩu bị chặn lại.

Nguồn: VITIC/Reuters

Nguồn: Vinanet