.Lượng hàng tồn kho trên hai sàn giao dịch kim loại London và Thượng Hải đều giảm cũng hỗ trợ giá.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London tăng 0,1% lên 5,736 USD/tấn vào lúc 0125 GMT (8:28 giờ châu Á). Giá đã tăng thêm so với phiên giao dịch trước với mức cao nhất trong một tuần.
Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 1,6% lên 45.770 NDT/tấn (6.732 USD/tấn).
Lượng dự trữ đồng tại các kho của sàn London giảm 7.875 tấn vào ngày 7/6 xuống còn 286.350 tấn, tiếp tục rơi ra khỏi mức cao trong bảy tháng vào đầu tháng 5 và đã giảm gần 20% kể từ mức đỉnh điểm đó.
Báo cáo xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc cao hơn dự báo trong tháng 5, mặc dù giá hàng hóa giảm, cho thấy nền kinh tế đang tốt hơn dự kiến trong bối cảnh lãi suất cho vay tăng và thị trường bất động sản đang nóng lên.
Công ty đồng của Chilê Codelco COBRE.UL đã khởi động lại hoạt động tại các mỏ ở phía bắc đất nước sau khi buộc phải đóng cửa để phòng ngừa ảnh hưởng của mưa bão.
Điều gì xảy ra với kẽm? Hoặc có lẽ câu hỏi làm gì khi giá kẽm liên tục giảm. Giá kẽm trên sàn London giao dịch chỉ nhỉnh hơn 3.000 USD/tấn vào cuối tháng 2. Tại phiên giao dịch ngày 7/6 giá đã chạm mức thấp nhất trong 7 tháng là 2.427,50 USD/tấn và từ đó chỉ có một sự phục hồi yếu.
Các nhà khai thác nickel toàn cầu đang phải chịu áp lực mới để cắt giảm chi phí hoặc đóng công suất vì quặng quặng rẻ đẩy giá xuống mức thấp trong một năm, với các nhà phân tích dự đoán triển vọng hồi phục ít. Giá nickel trên sàn London được niêm yết ở mức 8.815 USD/tấn.
Theo thăm dò bên ngoài các điểm bỏ phiếu hôm 8-6, Đảng Bảo thủ của nữ Thủ tướng Anh sẽ thất bại trong việc chiếm đa số ghế tại quốc hội trong cuộc bầu cử lần này, kết quả sẽ dẫn đến sự hỗn loạn về tình hình chính trị trong nước và có thể trì hoãn các cuộc đàm phán về Brexit.
 Nguồn: VITIC/Reuters