Giá vàng trong nước giảm nhẹ
Vào lúc 15h giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn SJC tại Hà Nội mua vào 55,70 triệu đồng/lượng (tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua) - bán ra 56,22 triệu đồng/lượng (giảm 100.000 đồng/lượng).
Tập đoàn PNJ - SJC niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức mua vào 55,65 triệu đồng/lượng (không đổi)- bán ra 56,15 triệu đồng/lượng (giảm 200.000 đồng/lượng).
Giá vàng Phú Quý - SJC niêm yết tại Hà Nội ở mức mua vào 55,60 triệu đồng/lượng - bán ra 56 triệu đồng/lượng (không đổi cả 2 chiều mua bán).
Giá vàng SJC của công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua vào 55,72 triệu đồng/lượng - bán ra 56,10 triệu đồng/lượng (giảm 100.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán).
Giá vàng thế giới 1.784 – 1.791 USD/ounce
Giá vàng thế giới hôm nay giao dịch quanh ngưỡng 1.784 – 1.791 USD/ounce, tăng 1 – 8 USD/ounce so với hôm qua.
Giá vàng vẫn ở mức thấp trong bối cảnh lãi suất chính phủ Mỹ hồi phục thu hút dòng tiền vào kênh đầu tư này; đồng USD tăng trở lại; các quỹ đầu tư liên tục bán vàng ra và các loại tiền điện tử như Bitcoin lập những mốc cao mới…
Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) Mỹ, cho biết Tổng thống Joe Biden đã thông qua tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas, khu vực đang phải đối mặt với tình trạng mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày.
Hành động này sẽ giúp mở ra các gói tài trợ liên bang nhằm cung cấp cho các cá nhân trên toàn bang Texas, trong đó có hỗ trợ chỗ ở tạm thời, sửa chữa nhà cửa và các khoản vay chi phí thấp.
Giá vàng hôm nay 22/2: Bán sạch kho vẫn chưa thấy giá tăng
Thị trường vàng sôi động ngày Thần tài
Theo dữ liệu của The Washington Post, đã có ít nhất 47 người người tử vong liên quan đến các cơn bão tuyết trong mùa Đông hoành hành nhiều bang của nước Mỹ.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết nước này sẽ giữ nguyên mức áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc được đưa ra dưới thời cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump, nhưng sẽ đánh giá cách thức tiến hành sau quá trình xem xét kỹ lưỡng.
Bà Yellen cho hay hiện nay, Mỹ vẫn chưa thay đổi các mức thuế mà chính quyền ông Trump đã đưa ra và các nhà lãnh đạo nước này sẽ xem xét lại những chính sách được cho là phù hợp, đồng thời nhấn mạnh rằng Washington mong đợi Bắc Kinh sẽ tuân thủ các cam kết về thương mại.
Chủ tịch Fed Jerome Powell đánh giá, còn quá sớm để Fed có thể đánh giá những tác động của vắc-xin ngừa COVID-19 đối với nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là trong thời gian trước mắt. Khi dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Mỹ, vài tháng tới sẽ còn nhiều thách thức cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Với điều kiện lãi suất đang ở mức siêu thấp như hiện nay, nhiều chuyên gia nhận định Mỹ có thể chủ yếu sẽ thực hiện phát hành trái phiếu Chính phủ, điều này sẽ làm giảm giá trái phiếu, đẩy lợi suất trái phiếu tăng. Đây cũng là lý do mà các nhà đầu tư liên tục bán trái phiếu trong thời gian qua…

Nguồn: VITIC