Hơn 6.600 mẫu bệnh phẩm tại Bạch Mai xét nghiệm âm tính
Trên 7.200 mẫu bệnh phẩm lấy từ nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bệnh viện Bạch Mai, đến sáng 30/3 có 6.650 mẫu kết quả xét nghiệm âm tính.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết 595 người tại Bạch Mai đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong số các mẫu có kết quả, không có nhân viên y tế nào của bệnh viện nhiễm nCoV.
Khoa Thần kinh và khu vực nhà ăn do Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho bệnh viện, là những nơi có nguy cơ cao lây nhiễm nCoV ra cộng đồng, ông cho biết.
Bộ Y tế phân loại 5 nhóm người liên quan Bệnh viện Bạch Mai, có nguy cơ bị nhiễm nCoV, gồm:
- bệnh nhân đã điều trị ở đây và ra viện;
- cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám chữa bệnh, phục vụ bệnh nhân;
- học sinh, sinh viên đến bệnh viện thực tập, học tập;
- người phục vụ bệnh nhân gồm người nhà bệnh nhân và người được thuê phục vụ;
- nhân viên phục vụ tại bệnh viện gồm phục vụ tại nhà ăn, nhân viên lái xe điện, nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh môi trường...
"Từ các nhóm nguy cơ cao này, nếu không được phát hiện, giám sát chặt chẽ, nguy cơ lây lan virus ra cộng đồng rất lớn", Thứ trưởng Tuyên nói.
Sáng nay Bộ Y tế ghi nhận thêm 7 ca dương tính nCoV đều thuộc công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Hiện có 25 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, trong đó 15 người thuộc công ty Trường Sinh, 2 nữ điều dưỡng và một người con (lây cho nhau), còn lại là bệnh nhân và thân nhân, người chăm sóc.

Nguồn: vnexpress.net