Cũng theo trang tin này, một nhóm nghiên cứu khoa học của Trung Quốc, đứng đầu là nhà di truyền học hàng đầu nước này, Jin Li tại Đại học Fudan ở Thượng Hải, cảnh báo số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu cứ trong vòng 19 ngày sẽ tăng gấp 10 lần nếu thế giới không có biện pháp quyết liệt nào để ngăn chặn. Ông Jin Li được mệnh danh là Thợ săn DNA của Trung Quốc.
Trung Quốc. Tổng số ca nhiemx mới ở Trung Quốc lục địa trong ngày 7/3 là 99 người, trong đó chỉ có 1 người ở ngoài tỉnh Hồ Bắc – là người mới ở nước ngoài về. Đây là lần đầu tiên kể từ 18/1 Trung Quốc có số ca nhiễm mới dưới 100 người.
Ngày 8/3, cho tới 14h, Trung Quốc có thêm 44 trường hợp nhiễm mới, và có 6 người tử vong.
Hàn Quốc. Số người nhiễm virus đã lên tới trên 7.000 người tính tới 7/3, tăng 448 người so với ngày trước đó; số người chết cũng tăng thêm 2 người lên 46 người.
Italy. Số ca nhiễm virus do chủng mới corona (Sars-CoV-2) tại Italy tăng đột biến lên hơn 1.200 ca trong ngày 7/3, đồng thời có thêm 36 nạn nhân mới tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng vì virus Sars-CoV-2 tại nước này lên 233 người.
Đêm qua, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã tuyên bố hạn chế di chuyển đối với khoảng một phần tư dân số của đất nước trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát lan rộng. Cụ thể là hạn chế người dân trong khu vực của Bologna và tại ít nhất 15 tỉnh di chuyển từ nay đến ¾.
Iran. Ngày 7/3, Iran có thêm 21 người tử vong do virus, trong số 1.706 người nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm tính tới thời điểm đó lên 5.823 người, hầu hết ở các tỉnh/thành phố là Tehran, Qom, Gilan, Isfahan, Alborz, Markazi, and Qazvin.
Pháp. Trong ngày 7/3, nước Pháp ghi nhận thêm 5 ca tử vong và 336 ca nhiễm mới, con số hàng ngày cao nhất từ trước đến nay. Hiện, số ca nhiễm virus Sars-CoV2 tại Pháp đã là 949 ca và 16 nạn nhân tử vong. Ngoài ra, Pháp còn có 45 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron sẽ tiếp tục triệu tập một cuộc họp khẩn khác của Hội đồng quốc phòng trong chiều 8/3 để đề ra các biện pháp cấp bách tiếp theo.
Đức. số ca nhiễm virus Sars-CoV2 đã lên đến 795 ca, tăng 261 ca với ngày 6/3. Tính trong vòng 1 tuần qua, số ca nhiễm tại Đức tăng gấp 10 lần. Tại các thành phố lớn như Dusseldorf hay Cologne tại bang Bắc Rhine-Westphalia, nơi chiếm 1/2 tổng số ca nhiễm bệnh tại Đức, các siêu thị và hiệu thuốc bắt đầu chứng kiến tình trạng hoảng loạn khi người dân đổ xô đi mua hàng hoá và thuốc để tích trữ.
Tây Ban Nha. Ngày 7/3 chứng kiến thêm 2 nạn nhân tử vong và trên 100 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 10 người tử vong và 516 người nhiễm bệnh. Tại Anh, có 42 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 206 ca, với 2 bệnh nhân đã tử vong. Hà Lan là nước có số ca nhiễm cao thứ 7 tại châu Âu với 188 ca nhiễm, tăng thêm 60 ca so với trước đó 1 ngày.
Mỹ. Ngày 7/3 bang Washington có thêm 2 người tử vong do virus, nâng tổng số ca tử vong lên 19 người; trong khi số người nhiễm mới ở New York tăng lên 89 người và chiếc tàu có hành khách bị nhiễm vẫn neo ở ngoài khơi San Francisco. Hơn một nửa các bang của Mỹ đã xác nhận có trường hợp nhiễm virus corona.
Argentina. Argentina xác nhận có ca tử vong đầu tiên do virus corona.
Việt Nam. Đến hết ngày 7/3, Việt Nam có 20 ca nhiễm virus corona. 

Nguồn: VITIC tổng hợp