Theo nguồn Thương trường, tại Big C, bơ sáp 034 còn 40.000 đồng/kg; xà lách lo lo xanh có giá 27.000 đồng/kg; bưởi năm roi giảm còn 30.000 đồng/kg; rau muống 500gr giá 6.500 đồng…

Ở Co.op Mart, bắp cải trắng, khổ qua, khoai mỡ, su su… đồng loạt giảm đến 20%.

Tại VinMart, chuối fesepia giá 23.000 đồng/kg; táo breaburn New Zealand giảm còn 43.000 đồng/kg; táo royal gala New Zealand có giá 50.000 đồng/kg; kiwi xanh New Zealand còn 100.000 đồng/kg…
Dẫn nguồn Kinh tế và Tiêu dùng, dịch COVID19 khiến việc xuất khẩu sầu riêng ngưng trệ, giá mặt hàng này giảm xuống thấp. Sầu riêng Ri 6, sầu riêng khổ qua xanh, sầu riêng bí rợ… đang được thương lái thu mua tại vườn từ 25.000 - 40.000 đồng/kg, giảm từ 15.000 - 20.000 đồng/kg so với cùng kì năm 2019.
Thị trường chôm chôm cũng diễn ra tương tự, giá đã giảm mạnh xuống 6.000 đồng/kg trong khi mức giá này của năm ngoái là 15.0000 đồng/kg. Giá chanh tại huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) đang giảm so với tháng trước.
Theo nhiều nhà vườn, hiện chanh không hạt loại 1 được thu mua tại vườn với giá 15.000 đồng/kg; loại 2 có giá 8.000 - 9.000 đồng/kg. Mức giá này giảm khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng trước.
Giá mít cũng có dấu hiệu giảm trong vài tuần qua. Hiện tại, mít Thái loại 1 chỉ còn 8.000 đồng/kg, giảm 50% so với thời điểm đầu tháng. Nguyên nhân khiến giá mít lao dốc mạnh là do mít đang vào mùa thu hoạch rộ, cộng với tình trạng xuất khẩu mặt hàng nông sản này gặp khó khăn.
Tuy nhiên, giá các loại rau, hoa tại Lâm Đồng và vùng lân cận đã bắt đầu tăng trở lại sau thời gian dài giảm mạnh do dịch COVID-19. Cụ thể, rau xà lách hiện có giá bán 12.000 đồng/kg, bó xôi giá tăng 13.000 - 15.000 đồng/kg, khoai tây có giá bán từ 18.000 - 20.000 đồng/kg.
Theo Cục Chế biến và phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), giá trị xuất khẩu rau quả tính đến ngày 15/5 đạt 1,4 tỉ USD, giảm 14,4% so với cùng kì năm 2019.
Ước tính giá trị xuất khẩu rau quả tháng 5 năm 2020 đạt 275 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu rau quả 5 tháng đầu năm 2020 đạt 1,5 tỉ USD, giảm 14,5% so với 5 tháng đầu năm 2019.
Tính riêng 4 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị xuất khẩu đạt 1,2 tỉ USD, giảm 12,5% so với cùng kì năm 2019 (đạt 1,4 tỉ USD). Nguyên nhân là một số mặt hàng có giá trị xuất khẩu giảm, trong đó có thanh long – mặt hàng chiếm thị phần cao nhất, với 34,6% tổng giá trị xuất khẩu rau quả đạt 423,8 triệu USD, giảm 7,7%; chuối đạt 83,2 triệu USD, chiếm 6,8%; giảm 2,7%; dưa hấu đạt 30,9 triệu USD, chiếm 2,5%, giảm hơn 40%; sầu riêng đạt 18 triệu USD, chiếm 1,5%; giảm hơn 84%, nhãn đạt 17,5%, chiếm 1,4%; giảm 81%.

Nguồn: VITIC tổng hợp