Vụ mía của Brazil thường bắt đầu từ tháng 4, nhưng các nhà máy thường bắt đầu chế biến mía trước nếu mía đã sẵn sàng. Các nhà máy đã phân bổ 14% mía để sản xuất đường trong cùng giai đoạn so với 6% trong nửa đầu năm 2019.
Unica cho biết 32 nhà máy mía đã hoạt động trong nửa đầu tháng 3/2020 so với 25 nhà máy trong cùng kỳ năm 2019. Sản lượng đường là 41.000 tấn so với 9.000 tấn năm ngoái, trong khi sản lượng ethanol là 244 triệu lít so với 147 triệu lít năm 2019.
Antonio de Padua Rodrigues, giám đốc kỹ thuật tại Unica tin rằng vẫn còn quá sớm để có ý tưởng chính xác về tỷ lệ phân bố giữa mía và ethanol trong niên vụ mới này.
Ông cho biết sẽ có nhu cầu ethanol ở Brazil, mặc dù hiện nay giá nhiên liệu sụt giảm do các biện pháp chống lại sự lây lan của virus corora, mặc dù giá có thể thấp hơn nhiều so với năm ngoái.
Đa phần giới phân tích nghĩ các nhà máy của Brazil sẽ sản xuất thêm đường trong niên vụ mới vì giá nhiên liệu sụt giảm.
Giá xăng tại các nhà máy lọc dầu ở Brazil giảm trong tuần này xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2011, sau 3 lần cắt giảm mạnh của Petrobras. Điều đó có thể giảm mạnh lợi nhuận cho các nhà sản xuất ethanol.
 

Nguồn: VITIC/Reuters