Theo đó, đàn heo tại 400 huyện thuộc sự giám sát của Bộ đã tăng 2% trong tháng 11 so với tháng 10, đánh dấu sự phục hồi lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018, theo ông Yang Zhenhai, một quan chức của Bộ.
Bộ cho biết thêm số lượng heo nái tiếp tục khôi phục tháng thứ hai liên tiếp, với mức tăng 4% so với tháng 10.
Những dữ liệu khởi sắc cho thấy một xu hướng ổn định trong hoạt động sản xuất heo của quốc gia châu Á, nhờ thực hiện các chính sách, cải thiện điều kiện thị trường và củng cố niềm tin của những người nuôi heo để tái đàn, ông Yang nói.
Tân Hoa xã cho hay bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi và những yếu tố theo chu kì, giá thịt heo tại Trung Quốc đã tăng vọt trong năm nay vì thiếu nguồn cung.
Giá heo hơi tại Trung Quốc tăng hơn 100% trong năm nay đã kéo giá thịt heo tăng theo. Đơn vị: nhân dân tệ/kg. Nguồn: zhuwang.cc
Xu hướng này đã dịu đi trong những tuần gần đây sau khi Bắc Kinh triển khai hàng loạt biện pháp để bình ổn sản xuất heo.
Ngày 6/12, chính quyền Bắc Kinh cũng công bố kế hoạch hành động 3 năm để khôi phục sản xuất heo để bình ổn nguồn cung của loại thịt được ưa chuộng nhất Trung Quốc, và đưa công suất sản xuất heo trở lại mức bình thường vào năm 2021.

Nguồn: Vietnambiz.vn