Theo đó, Cơ quan Thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ không cho phép cá tra nào Việt Nam đã được xử lý bằng cách "hun khói không vị" nhập khẩu vào nước này trong thời gian tới.
Cụ thể, VASEP cho biết, mới đây, FSIS đã từ chối nhập cảng lô hàng 39.000 pao “philê cá swai xông khói” đông lạnh (swai thuộc họ cá tra) từ Việt Nam đưa vào cảng Los Angeles, California vào ngày 19/12/2017. Quyết định này chủ yếu dựa trên lô hàng được dán nhãn là đã được xử lý bằng hỗn hợp các hoá chất và khí có chứa carbon monoxide và được sử dụng để giữ màu sắc, kết cấu và hương vị của thịt.
Theo FSIS, đến khi việc xử lý hun khói không vị được xác định trên 126 trang danh sách “an toàn và bền vững” của cơ quan này, FSIS sẽ tiếp tục ngăn chặn việc nhập khẩu sản phẩm trên.
Nguồn: Baocongthuong.com.vn