Hầu hết các khu vực sản xuất hiện đã bắt đầu mùa thu hoạch. Giá hành tây trong siêu thị khoảng 2 CNY(0,29 USD)/0,5 kg, cao gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Các điều kiện thị trường hành tây năm nay khá tốt, khối lượng xuất khẩu tăng mạnh.
Giá hành tây xuất khẩu thế giới tương đối cao trong năm nay. Giá đã tăng từ nửa cuối năm ngoái và vẫn tiếp tục tăng cho đến nay. Một số khu vực sản xuất hành tây lớn ở châu Á đang hoạt động khá tốt. Giá hành tây tăng cao trên thị trường quốc tế là do thời tiết xấu ở châu Âu, điều này làm giảm đáng kể khối lượng sản xuất hành tây nói chung trong năm ngoái trong khi nhu cầu tại khu vực này rất lớn.
Giá gừng Trung Quốc tăng ổn định Giá rau đang tăng dần trong năm nay, với các loại rau quả phổ biến như dưa chuột và cà chua tăng khoảng 50% so với trước đây. Giá gừng đang tăng ổn định trong năm nay, đặc biệt trong tháng 5/2019 khi giá tăng với một tốc độc cao hơn, biến động gần như hàng ngày. Trong quá khứ, sự gia tăng giá gừng được kiểm soát chung bởi các nhà điều hành kho bãi và thương nhân. Tuy nhiên, thị trường gừng năm nay có một tình trạng khác thường - nông dân không muốn bán gừng, buộc các thương nhân tăng giá thu mua, nhưng ngay cả điều này chỉ thu hút được một số ít nông dân bán ra. Giá gừng đã tăng quá nhiều, trong một thời gian ngắn, chỉ riêng việc nông dân không muốn bán không thể giải thích được điều đó. Lý do chính là dự trữ gừng trong thị trường đã quá thấp, và nhu cầu gừng đang tăng. Bị ảnh hưởng bởi thời tiết, rất nhiều gừng từ tháng 10/2018 đã bị thối, dẫn tới sản lượng giảm khoảng 40%. Hơn nữa, vì chất lượng của gừng không đạt yêu cầu, thậm chí có gừng chất lượng kém trên thị trường này. Trong năm nay, dự trữ gừng thấp hơn thúc đẩy giá tăng trên toàn thị trường.
Nguồn: VITIC tổng hợp

Nguồn: Vinanet