Tại Big C, ớt chuông đỏ có giá 34.000 đồng/kg; cần tây giá 25.000 đồng/kg; bí giống Nhật còn 18.000 đồng/kg; rau muống hữu cơ 300gr giảm còn 22.000 đồng…
Tại AEON Mall, khoai tây vàng Đà Lạt 500gr còn 19.000 đồng; khoai lang mật 500gr giảm còn 20.000 đồng; bưởi năm roi Meko có giá 60.000 đồng/trái; chuối vàng royal giá 30.000 đồng/kg…
Ở Satrafoods, bí rợ đỏ giảm còn 12.500 đồng/kg; mít Thái nghệ còn 60.500 đồng/kg; sơ ri có giá 28.500 đồng/kg; bưởi hồng da xanh giá 58.500 đồng/kg…
Dẫn nguồn Nông nghiệp Việt Nam, một tuần trở lại đây, người dân tại phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) đang tất bật cho mùa thu hoạch vải sớm.
Vào thời điểm này, mặc dù không thể xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng người dân trồng vải không phải mang đi đâu bán mà sẽ có các thương lái đến tận nơi thu mua. Năm nay, thị trường chính cho vải là thị trường nội địa, giá vải giữ mức ổn định hơn so với các năm trước, giá đổ buôn tại vườn trung bình khoảng 27.000 - 35.000đ/kg, có lúc cao điểm lên tới 45.000đ/kg.
Theo thống kê sơ bộ của ngành chức năng, mùa vải năm nay đạt sản lượng toàn diện tích tính đến thời điểm này khoảng 4.000 tấn. Trong đó, trung bình một hộ có khoảng 100 - 200 gốc vải, hộ nhiều thì khoảng 300 gốc vải hoặc hơn, mỗi lần thu hoạch một gốc vải sẽ cho từ 50 - 100 kg quả.
Cũng theo nguồn này, việc triển khai mô hình VietGAP trên vùng vải chín sớm Phương Nam đã mang lại những kết quả khả quan. Trên 90% diện tích trồng vải đã áp dụng quy trình VietGAP nên không chỉ sản lượng, mẫu mã mà chất lượng quả cũng ngày càng tăng lên, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hộ trồng vải trong vùng đang tiến hành thực hiện giai đoạn 2 của dự án xây dựng vùng vải theo tiêu chuẩn VietGAP. Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2020, Uông Bí có thêm 140 ha vải trồng, chăm sóc, thu hoạch theo tiêu chuẩn VietGAP, nâng tổng số 280 ha vải chín sớm Phương Nam theo tiêu chuẩn VietGAP.

Nguồn: VITIC tổng hợp