Những mẫu mới của Apple và OnePlus dự báo sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ smartphone và đẩy giá trung bình tăng lên.
Theo nhà phân tích Wang Xi của IDC, năm 2019, giá smartphone ở Trung Quốc trung bình là 322 USD, năm 2020 dự báo sẽ tăng thêm 8,3%.
Huawei, Oppo, Vivo và Apple là những hãng chiếm thị phần lớn nhất trong phân khúc điện thoại trung/cao cấp ở Trung Quốc, trong khi những tên tuổi trẻ như OnePlus đang tăng nhanh thị phần ở nước này.
Mẫu điện thoại OnePlus 8 có màn hình cải tiến và các tính năng của mạng 5G đã ra mắt với giá khởi điểm là 3.999 CNY (571 USD0.
OnePlus hiện là một trong ba thương hiệu hàng đầu tại thị trường Trung Quốc - trị giá trên 3.500 CNY, theo thông tin từ ông Liu Zuohu, CEO của hãng này cho biết.
Tuần trước, Apple thông báo sẽ ra mắt mẫu mới iPhone SE mới với giá khởi điểm 3.299 CNY – là chiếc iPhone có giá phải chăng nhất kể từ năm 2018. Điện thoại này bắt đầu lên kệ từ ngày 17/4 vừa qua. Theo ông Wang của IDC, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, mẫu iPhone mới này như một “công cụ” giúp cho Apple giữ chân được những khách hàng hiện tại ở lại với hệ điều hành iOS. 

Nguồn: VITIC/Shine