BlackBerry KeyOne (12 giờ 26 phút)

Sản phẩm bị chê trách khá nhiều khi chỉ được trang bị con chip tầm trung Snapdragon 625 nhưng có giá bán thuộc phân khúc cao cấp. Đánh đổi cho cấu hình, KeyOne lại có thời lượng sử dụng pin ấn tượng nhất trong phân khúc smartphone hơn 10 triệu đồng. Theo thử nghiệm từ Phone Arena với hàng loạt smartphone cùng điều kiện sử dụng, KeyOne cho thời gian sử dụng lâu nhất, lên tới 12 giờ 26 phút sau mỗi lần sạc. Điều này đồng nghĩa với việc máy có thể sử dụng được 2 đến 3 ngày sau mỗi lần sạc pin. Thời gian để sạc lại đầy pin 3.505 mAh cho máy cũng khá ổn khi chỉ mất 115 phút với QuickCharge 3.0, nhanh hơn cả iPhone 8 lẫn iPhone X.

Samsung Galaxy S8 Active (10 giờ 57 phút)

Không phải Note8, phiên bản siêu bền của Galaxy S8 mới là smartphone cao cấp có thời gian dùng pin lâu nhất của Samsung trong năm qua. Đây là sản phẩm được tuỳ biến lại từ Galaxy S8, không còn màn hình cong và có thêm bộ khung vỏ có thể chịu được va đập mạnh. Cấu hình và kích thước, độ phân giải màn hình không thay đổi, nhưng việc nâng dung lượng pin lên tới 4.000 mAh giúp thời gian sử dụng của S8 Active lâu hơn S8, S8+ tới khoảng 2 giờ. Máy cũng không mất thêm nhiều thời gian để nạp đầy pin khi chỉ tốn 120 phút. Tại Việt Nam, Galaxy S8 Active mới chỉ xuất hiện trên thị trường xách tay.

Apple iPhone 8 Plus (10 giờ 35 phút)

Sản phẩm vẫn giữ phong độ từ iPhone 7 Plus hay 6s Plus, dù không còn là model có dung lượng pin cao nhất trong loạt iPhone 2017 vừa mới ra của Apple. Thua iPhone X về dung lượng, nhưng iPhone 8 Plus lại cho thời gian sử dụng lâu hơn gần 2 giờ. Màn hình kích cỡ nhỏ hơn, 5,5 inch, cùng với độ phân giải Full HD là yếu tố giúp cho iPhone 8 Plus có thời lượng pin lâu. Bên cạnh đó, việc iPhone X có thêm nhiều cảm biến, liên tục phải hoạt động camera... khiến cho nó ngốn pin hơn 8 Plus khá nhiều. Hỗ trợ sạc nhanh, nhưng với bộ sạc tiêu chuẩn kèm máy, iPhone 8 Plus vẫn mất tới 178 phút để nạp đầy pin, lâu hơn hẳn các smartphone Android cao cấp khác.

LG V30 (9 giờ 34 phút)

Cũng như KeyOne, V30 không được lòng người dùng smartphone cao cấp ở Việt Nam trong năm qua. Thậm chí, model này còn chưa được bán chính hãng. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn tốt nếu xét về pin. Máy cũng có thiết kế màn hình OLED, tràn viền tương tự Galaxy S8 hay iPhone 10, nhưng pin 3.330 mAh lâu hơn,. đạt tới 9h34 phút. Model của LG cũng chỉ tốn 108 phút để nạp đầy trở lại pin.

Motorola Moto Z2 Play (9 giờ 19 phút)

Sở hữu kiểu dáng siêu mỏng với độ dày chỉ có 6 mm, nhưng Moto Z2 Play vẫn có được viên pin 3.000 mAh và thời gian sử dụng lên tới 9 giờ 19 phút. Giống như KeyOne, hiệu năng ở smartphone của Motorola cũng không được đánh giá cao vì sử dụng vi xử lý tầm trung Snapdragon 626 của Qualcomm. So với Galaxy S8 Active và hay KeyOne, dù dung lương ít hơn, pin của Moto Z2 Play lại tốn thời gian hơn để sạc lại, khi mất tới 132 phút.

Bảng thống kê thời gian sử dụng pin theo đánh giá từ Phone Arena. Tất cả các model đều được thiết lập về độ sáng màn hình, kết nối mạng như nhau và được thực hiện lần lượt các tác vụ mô phỏng lại quá trình sử dụng điện thoại thông thường. Kết quả là thời gian máy có thể hoạt động liên tục kể từ khi sạc đầy pin cho tới lúc cạn.

So với smartphone cao cấp năm ngoái, thời gian sử dụng pin trung bình của sản phẩm trong 2017 đã được cải thiện đáng kể, từ 7 giờ 3 phút lên 8 giờ 53 phút. Ngoài việc cải thiện thời gian sử dụng, smartphone trong 2017 cũng ngày càng có thời gian sạc lại pin nhanh hơn trước.

Nguồn: Techz.vn