EVNHANOI cho hay, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa nắng nóng năm 2017 sẽ gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Trong đó, từ giữa tháng 5 và tháng 6, hiện tượng El Nino sẽ quay trở lại với xác suất lên đến 70%. Do đó, nhiệt độ tăng cao kéo theo nhu cầu sử dụng điện của khách hàng cũng sẽ tăng cao trong thời gian này.
Theo EVNHANOI, sản lượng điện bình quân trong thời gian này có thể lên tới trên 60,7 triệu kWh/ngày. Thậm chí, ngày cao nhất có thể lên tới trên 73 triệu kWh, tăng trưởng 115% so với năm 2016.
Được biết, trong 4 tháng qua, dù nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội khá mát mẻ, song nhu cầu dùng điện của khách hàng vẫn tăng từ 7-12% so với năm trước.
Vì vậy, nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa nắng nóng, EVNHANOI sẽ không cắt điện phục vụ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày nhiệt độ từ 36 độ C trở lên. Đồng thời, tăng cường lực lượng tổ chức ứng trực vận hành, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.
Đồng thời, EVNHANOI kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Các gia đình, doanh nghiệp nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm và sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng đã được dán nhãn ngôi sao năng lượng của Bộ Công thương.
Nguồn: Tố Uyên/Thời báo Tài chính Việt Nam