Đội Cobtain - đại diện của Việt Nam đã được xướng tên với ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi khởi nghiệp trẻ Quốc tế online - SAGE Global 2020 vào đêm 11/8.
SAGE là cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn học sinh có đam mê kinh doanh và mong muốn giải quyết các vấn đề toàn cầu như môi trường, năng lượng, biến đổi khí hậu. Cuộc thi năm nay quy tụ hơn 10.000 học sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có đại diện đến từ Việt Nam - nhóm Cobtain.
Với câu khẩu hiệu “Nguồn sống từ Cùi Bắp,” Cobtain đã cho mọi người những điều phi thường mà phế phẩm như cùi bắp có thể làm được.
Cụ thể, các bạn sinh viên đã tái chế lõi ngô thành các sản phẩm phục vụ trồng trọt và chăn nuôi như giá thể trồng cây, thức ăn cho gia súc, đệm lót sinh học cho gia súc, gia cầm và thú cưng… Đây đều là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giá thành rẻ và thân thiện với người tiêu dùng.
Để thực hiện dự án, các thành viên của đội đã nghiên cứu, học hỏi, đi thực tế trong gần 1 năm trước khi diễn ra cuộc thi. Không chỉ dừng lại ở những ý tưởng trên giấy tờ, các bạn trẻ còn bắt tay vào xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá và bán sản phẩm ra thị trường.