Hoạt động lọc dầu tăng 784.000 thùng/ngày. Mức độ lọc dầu tăng 4,4 điểm phần trăm. Điều này thúc đẩy tồn kho xăng và dầu diesel, trước mùa kém bận rộn hơn, gây lo ngại về nguồn cung. Sản lượng dầu mỏ của Mỹ đạt kỷ lục mới trước khi được khẳng định bằng số liệu hàng tháng trong vài tuần tới.
Sản lượng dầu thô trong nước đạt 10,25 triệu thùng trong tuần trước, vượt 10,044 triệu thùng/ngày mức cao kỷ lục hàng tháng thiết lập trong năm 1970.
John Kilduff, đối tác tại quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital, New York cho biết sản lượng của Mỹ vượt 10 triệu thùng/ngày chính thức từ đây.
EIA cho biết sản lượng của Mỹ trong tháng 11 tăng lên 10,038 triệu thùng/ngày mặc dù số liệu hàng tuần ít tin cậy hơn đã phát hành tại thời điểm đó là thấp hơn số đó.
Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 711.000 thùng.
Tồn kho xăng tăng 3,4 triệu thùng, so với dự đoán của giới phân tích trong một thăm dò của Reuters là tăng 459.000 thùng.
Carsten Fritsch, nhà phân tích dầu mỏ tại ngân hàng Commerzbank AG, Frankfurt, Đức cho biết sự gia tăng mạnh trong tồn kho sản phẩm và tồn kho dầu thô tăng bất chấp việc xử lý lọc dầu tăng, số liệu đó cũng là xu hướng giảm giá.
Tồn kho sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 3,9 triệu thùng, ngược với dự đoán giảm 1,4 triệu thùng.
Nhập khẩu ròng dầu thô của Mỹ giảm 60.000 thùng/ngày trong tuần trước.
Nguồn: VITIC/Reuters