Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đã giảm 2 cent xuống 44,73 USD/thùng, hợp đồng này giảm 2,2% trong phiên trước.
Dầu thô Brent đã tăng 5 cent lên 46,25 USD/thùng. Hợp đồng dầu này đóng cửa phiên trước giảm 97 cent hay 2,1%. Dầu Brent theo xu hướng sụt giảm khoảng 3% trong tuần này.
Cả giá dầu Brent và WTI đều giảm hơn 12% so với mức đỉnh năm 2016 ghi nhận hồi đầu tháng 6 ở mức trên 50 USD/thùng.
Xuất khẩu dầu thô của Iraq có thể tăng trong tháng 7, đẩy tăng trưởng nguồn cung từ nhà sản xuất lớn thứ hai OPEC này trở lại quỹ đạo sau hai tháng sụt giảm.
Trong năm 2015, Iraq đã có tăng trưởng nguồn cung lớn nhất trong khối OPEC. Tăng trưởng này chậm lại trong năm nay do bảo dưỡng và những vấn đề kỹ thuật, và các quan chức Iraq cho biết nhu cầu tăng theo mùa đã hạn chế khối lượng xuất khẩu sẵn có.
Xuất khẩu từ phía nam Iraq trong 21 ngày đầu tháng 7 đạt trung bình 3,28 triệu thùng/ngày. Số liệu này tăng từ mức 3,18 triệu thùng/ngày trong tháng 6.
Trong năm nay Iran đang cung cấp tăng trưởng xuất khẩu lớn nhất từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ do sự phục hồi của nước này sau các lệnh trừng phạt của Phương Tây.
Trong khi sản lượng dầu của Mỹ đang giảm, tồn kho dầu thô ở mức cao trong lịch sử 519,5 triệu thùng vào thời điểm này năm nay.
Tồn kho sản phẩm dầu mỏ và dầu thô của My tăng 2,62 triệu thùng lên mức cao kỷ lục 2,08 tỷ thùng do tồn kho xăng bất ngờ tăng 911.000 thùng trong mùa hè đi lại nhiều.
Nguồn: VITIC/Reuters